Điều Hòa DAIKIN Báo L5 Là Bị Sao ? Xem hướng dẫn sửa từ Hãng

Điều hòa Daikin nhà bạn báo lỗi nháy đèn trên màn hình ? Bạn đã dùng điều khiển để check mã lỗi mà máy hiện mã lỗi L5 trên màn hình. Điều hòa Daikin báo L5 bạn đang tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục của hiện tượng này.

Nguyên nhân và cách kiểm tra khắc phục hiện tượng điều hòa Daikin báo lỗi L5.

Với hiện tượng máy điều hòa Daikin nhà bạn lỗi L5 bạn sẽ chia ra làm các dòng máy đời mới đời cũ và máy chạy bằng gas R22, hay R32 hoặc ga 410A nhé các bạn.

Để nói về nguyên nhân máy điều hòa Daikin báo L5 chủ yếu ở 2 nguyên nhân:

  1. Máy nén inverter có vấn đề
  2. Hỏng bo mạch dàn nóng

Như kinh nghiệm mình làm thì mình thấy đối với điều hòa chạy gas r22 và R410a báo lỗi L5 tỷ lệ hỏng máy nen rất là cao.

Đối với máy chạy gas R22 máy báo L5 nguyên nhân chủ yếu là do hỏng bo mạch cục nóng nhé các bạn.

Hướng dẫn kiểm tra sửa chữa mã lỗi L5 ở máy điều hòa Daikin như sau:

Tháo  vỏ máy ra kiểm tra cho mình xem đường dây có bị chập hay cháy gì không ? Kiểm tra cuộn dây của máy nén inverter bằng đồng hồ đô VOM.

Với kinh nghiệm sửa điều hòa nhiều năm mình thấy hiện tượng L% ở đời máy 18 đến 24.000BTU chạy gas R22 lỗi L5 thường là liên quan đến Block nhiều hơn so với mạch.

Với máy 9000BTU đến 12.000BTU chạy gas 32 lỗi L5 mình thường thấy là do bo mạch cục nóng nhé. Ở đời máy này khi sửa xong mạch các bạn cần kiểm tra cho mình van tiết lưu vì khi sảy ra lỗi này van tiết lưu của máy chắc chắn đang bị rỉ sét.

Lời khuyên: Khi bạn sửa chữa lỗi L5 xong bạn cần phải tháo van tiết lưu ra kiểm tra vệ sinh sạch sẽ tốt nhất bạn nên thay thế van tiết lưu với tránh bị chập ở van gây hư hỏng mạch nặng hơn.

Địa chỉ sửa mạch điều hòa Daikin lỗi L5 Uy Tín

Với lỗi L5 Daikin các bạn có thể tháo bo mạch mang lên anh Hải Bo ở trên đường Hoàng Hoa Thám để anh ý kiểm tra và sửa chữa là đơn vị Uy Tín nhất.

Trước bên mình đã sửa rất nhiều lỗi này ở trên đó chát lượng rất là tốt. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn hay cần tháo phần mạch nào khi máy Daikin gặp lỗi anh ý đều tư vấn nhé.

Các bạn có thể xem thêm120+ mã lỗi của điều hòa Daikin

Rất mong bài viết này sẽ giúp được ích cho các bạn là thợ cũng như khách hàng là người dân đang gặp sự cố như bên trên.  MỌi thắc mắc các bạn đặt câu hỏi bên dưới mình sẽ giải đáp nhanh nhất nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply