Máy giặt SAMSUNG báo lỗi DE Là Bị Sao ? Sửa Thế Nào?

Máy giặt Samsung nhà bạn đang gặp sự cố lỗi DE trên màn hình ? Hãy cùng với WIKI HỎI ĐÁP tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi DE ở máy giặt SamSung đơn giản bạn cũng tự làm được khi xem hết bài viết này.

Tại sao máy giặt SamSung hiện lỗi DE trên màn hình ?

Dòng máy Samsung là máy chạy bằng bo mạch điện tử nên rất thông minh khi máy gặp bất kỳ một sự cố nào máy cũng đều báo lỗi hiện lên màn hình để bạn biết được nguyên nhân để sử lý cũng như bảo vệ người sử dụng, bảo vệ máy.

Khi máy giặt Samsung gặp sự cố liên quan đến công tắc cửa lúc này máy sẽ báo lỗi DE để mọi người biết được lắp cửa đang chưa đóng và cần đạy lắp lại rồi máy mới hoạt động được.

Nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi DE.

  1. Đường dây điện từ công tắc cửa về bo mạch bị chuột cắn, mô ve dây
  2. Công tắc cửa bị hỏng
  3. Hỏng bo mạch điện tử

Máy giặt Samsung thường có 2 trường hợp báo lỗi DE đó là: bật máy lên báo lỗi DE ngay lập từ, và máy báo lỗi DE khi máy chạy ở chế độ vắt.

Lỗi DE trên máy giặt Samsung cửa ngang và cửa trên.

+ Ở máy giặt cửa ngang hay máy giặt cửa trên khi máy hiện lỗi DE trên màn hình lỗi này là lỗi đều liên quan đến công tắc cửa nhé.

+ Thường ở máy giặt cửa trên chỉ báo lỗi DE trên màn hình ở chế độ vắt là chủ yếu rất ít trường hợp máy bật nguồn báo lỗi DE luôn.

+ Đối với máy giặt cửa ngang thì khác máy giặt Samsung sẽ báo lỗi DE ngay khi bạn bật nguồn và máy sẽ không hoạt động được một thì bì nào cả.

Cách sửa máy giặt Samsung lỗi DE triệt để.

Với 3 nguyên nhân chính khiến máy báo lỗi DE đầu tiên bạn cần kiểm tra và làm đó là:

  1. Quan sát bằng mắt thường xem đường dây điện từ công tắc cửa về bo mạch có bị chuột cắn không ? Bị mô ve không ? => Cần đấu lại dây theo màu khi bị đứt dây nhé. hoặc bạn thay thế dây mới khi dây bị Mô ve.
  2. Kiểm tra công tắc cửa bằng đồng hồ VOM hoặc thay thế công tắc cửa mới với máy giặt cửa ngang và đấu tắt dây lại với nhau đối với máy giặt cửa trên.
  3. Nếu bạn làm 2 cách trên mà máy vấn báo lỗi thì đây là do lỗi bo mạch và lúc này bạn cần thay thế bo mạch mới hoặc sửa lại bo mạch nhé.

+ Với hiện tượng lỗi bo mạch mình khuyên các bạn nên gọi trung tâm sửa máy giặt của ĐIỆN LẠNH AZ để được phục vụ nhanh và tốt nhất. Ở đây họ có 10 năm kinh nghiệm sửa máy giặt tại Hà Nội chắc chẵn sẽ phục vụ quý khách tốt nhất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply