Lỗi AE Ở Máy Giặt LG Là Bị Sao ? Xem nguyên nhân, cách sửa ngay

Hướng dẫn sử lý sự cố lỗi AE ở máy giặt LG của chúng tôi sẽ giúp các bạn tự kiểm tra cũng như khắc phục lỗi một cách đơn giản nhất bạn cũng có thể làm được.

Với mã lỗi AE ở máy giặt LG đây là lỗi rất đơn gian nên việc sửa chữa bạn chỉ cần làm theo sự hướng dẫn bên dưới đây của chúng tôi là máy sẽ hoạt động lại ngay.

Tại sao máy giặt LG lỗi AE ?

Cùng là lỗi AE nhưng nguyên nhân và cách kiểm tra sửa chữa ở dòng máy cửa trên lại khác với dòng máy cửa ngang các bạn nhé.

Nay mình sẽ nói chi tiết về 2 dòng máy này khi hiện lỗi AE trên màn hình nhé.

Bên trên là hình ảnh bên dưới gầm máy giặt LG cửa ngang các bạn có nhìn thấy công tắc màu trắng nguyên nhân lỗi AE là ở cái công tắc này nhé.

Nguyên nhân khiến máy giặt cửa ngang LG lỗi AE:

Do nước bị rò rỉ chảy xuống bên dưới gầm của máy hoặc nước ngập vào máy nên công tắc bảo vệ máy sẽ hoạt động và sẽ báo lỗi AE không cho máy chạy tránh trường hợp nước ngập chập cháy khi máy hoạt động.

Cách sử lý lỗi AE ở máy giặt cửa ngang.

Các bạn cần thấm hết nước bên trong gầm máy giặt, dùng máy sấy sấy khô bên trong chỗ công tắc màu trắng như bên trên hình ảnh, đảm bảo khô hết rồi bạn mới bất đầu cho máy chạy lại.

Nếu bạn đã làm mọi cách mình hướng dẫn mà không được lúc này bạn cần kiểm tra bo mạch điện tử nhà mình nhé. Cần hỗ trợ sửa hãy liên hệ trung tâm bảo hành của hãng nhé.

Nguyên nhân máy giặt LG cửa trên lỗi AE

Hiện tượng lỗi AE ở máy giặt cửa trên là do kiết nối giữa bo mạch phụ và bo mạch chính bị gặp sự cố. Với lỗi này bạn cần kiểm tra bo mạch phụ cho mình nhé.

Đây là bo mạch phụ của máy giặt LG inverter nhé. Bo mạch này nó được nằm ở đằng sau máy gần chỗ van cấp nước.

Hướng dẫn sử lý lỗi AE trên máy giặt LG lồng đứng.

Bạn dùng tô vít tháo mặt nhựa của máy giặt đằng sau ra bạn sẽ nhìn thấy bo mạch phụ, nhìn bằng mắt thường bạn kiểm tra xem có bị chuột cắn đứt dây không ? Kiểm tra các rắc cắm có bị mô ve không ?

Nếu bị một trong 2 trường hợp trên bạn có thể tự đấu dây lại theo màu và vệ sinh các rắc cắm cho sạch là máy sẽ hoạt động nhé.

Còn một nguyên nhân nữa là do máy bị hỏng bo mạch phụ mất kết nối nên máy hiện lỗi AE. Với việc này mình khuyên bạn gọi hãng bảo hành tránh hư hỏng nặng thêm.

Đơn vị sửa máy giặt LG Uy Tín tại Hà Nội.

Nếu bạn đã làm mọi cách để sử lý hiện tượng AE nhưng không được hãy liên hệ ngay ĐIỆN LẠNH AZ để được tư vấn từ các kỹ thuật viên hàng đầu trong ngành.

ĐIỆN LẠNH AZ là đơn vị số 1 tại Hà Nội cung cấp dịch vụ sửa máy giặt LG tại nhà khu vực Hà Nội nên các bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply