Máy Giặt Toshiba Báo E95 – Nguyên Nhân & Cách Sử Lý Nhanh

Bạn đang tìm hiểu nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E95 ? Bạn đang muốn biết cách kiểm tra và tự sửa máy giặt báo E95 trên màn hình mà không cần gọi thợ. Đến với WIKIHOIDAP của chúng tôi hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách kiểm tra khắc phục hiện tượng này nhé.

Máy giặt Toshiba báo E95 là gì?

Có phải bạn đang dùng máy giặt Toshiba inverter với cân nặng 9kg, 10kg, 15kg, ….Ở đây tôi hỏi vậy là vì. Mã lỗi E95 ở máy giặt Toshiba thường gặp phải ở một số đời máy chạy công nghệ inverter động cơ liền các bạn cần lưu ý khi sửa chữa nhé.

Lỗi E95 máy giặt Toshiba thông báo người dùng biết may đang gặp sự cố về phần phao áp lực nước bạn có thể tự kiểm tra xử lý sự cố qua bài viết bên dươi đây của chúng tôi.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo E95

Máy giặt Toshiba báo E95 là máy đang nói cho chúng ta biết tín hiệu từ van áp lực( van báo mực nước) không báo về được cho vi sử lý nhận diện và máy sẽ hiện mã lỗi.

Về nguyên nhân khiến IC vi sử lý không nhận diện được tín hiệu hoặc tín hiệu sai các bạn xem bên dưới đây đó là:

  1. Dây điện từ phao áp lực về mạch bị đứt ( chuột cắn, đứt ngậm)
  2. Van áp lực bị hỏng đưa tín hiệu về sai lệch
  3. Linh kiện điện tử trong mạch bị hỏng không không truyền được tín hiệu về vi sử lý.

Cách sử lý máy giặt báo E95 bạn cũng có thể làm được.

  • Để kiểm tra máy giặt báo lỗi các bạn cần những dụng cụ cần thiết như sau: Tô Vít 4 cạnh tháo lắp nhựa đằng sau chỗ bắt vòi nước ra các bạn cần kiểm tra xem đường dây điện có bị đứt không bằng mắt thường.

Rất nhiều khả năng chuột đã sơi mất mấy sợi dây điện của máy giặt nhà các bạn nhé. Nếu thấy đứt bạn chỉ cần nối lại theo đúng màu dây là máy sẽ hoạt động tốt.

Tiếp theo nếu dây điện nhà bạn tốt bạn cần kiểm tra phao áp lực nhà mình bằng đồng hồ đo điện ( Việc này chỉ có thợ sửa mới làm được) mình khuyên bạn nên mua ngay một chiếc phao áp lực khác để thay thế cho phao nhà mình để kiểm tra. ( Xem hình phao bên dưới)

Với lỗi này mình thấy thường hay sảy ra ở 2 trường hợp này nhất nên các bạn có thể tự sửa máy giặt Toshiba nhà mình mà không cần gọi thợ.

Nếu bạn đã làm cả 2 cách trên không được lúc này chỉ còn 1 nguyên nhân cuối là do máy giặt nhà bạn hỏng bo mạch. Do sửa bo mạch cần chuyên môn cao nên mình sẽ không hướng dẫn sửa mà khuyên các bạn lên gọi trung tâm sửa chữa điện lạnh đến kiểm tra để giúp bạn nhé.

Mọi thắc mắc về mã lỗi cũng như cách kiểm tra xử lý cần được tư vấn các bạn hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé.

Chúc các bạn thành công!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply