Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E6 và cách khắc phục

Máy giặt Toshiba báo E6 đây là mã lỗi rất hay gặp ở dòng Toshiba đời mới hiện nay. Nếu gia đình bạn đang sử dụng máy giặt Toshiba gặp sự cố này hãy xem ngay bài viết hướng dẫn của chúng tôi về nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng lỗi E6 ở máy giặt Toshiba không cần gọi thợ nhé.

Theo mình thấy hầu như ai sử dụng dòng máy giặt Toshiba đời mới gần đây đều sẽ gặp hiện tượng này khi sử dụng máy trong vòng từ 3 năm trở ra. Nên mình thấy bài viết này sẽ giúp ích được rất nhiều cho các bạn sau này.

Biểu hiện của việc máy giặt Toshiba báo E6 của máy giặt thường có giạng : Khi bạn cho máy chạy khởi động ở chế độ giặt, chế độ vắt, máy phát ra tiếng kêu Phạch Phạch khoảng 3 đến 4 lần thì màn hình hiện lên mã lỗi E6.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E6

Đây là hiện tượng xả bên trong máy quay tròn làm cho cò mổ của máy giặt mổ vào nhông của máy giặt nên phát ra tiếng kêu phạch phạch.

Bình thường khi máy giặt Toshiba chạy xả nước sẽ quay một vòng để thử nhông để đảm bảo nhông tốt tránh trường hợp làm máy chạy khi nhông gặp sự cố làm vỗ bộ số, hoặc nhông.

Thường hiện tượng này máy sảy ra ở 2 nguyên nhân chính đó là:

  1. Máy giặt Toshiba hỏng bo mạch
  2. Máy giặt Toshiba bị hỏng xả

Đây là 2 nguyên nhân chính khiến máy chạy phát ra tiếng kêu phạch phạch và hiện mã lỗi E6 trên màn hình.

Có một số đời máy chỉ phát ra tiếng kêu phạch phạch nhưng không có hiện mã lỗi trên màn hình mà máy sẽ nhất tất cả các đèn led. Các bạn cần chú ý để kiểm tra sửa chữa đúng cách.

Hướng dẫn sửa lỗi máy giặt Toshiba báo E6

Để kiểm tra sửa chữa hiện tượng này các bạn làm theo hướng dẫn của mình bên dưới đây nhé:

Đầu tiên các bạn cần mua cho mình 1 chiếc xả mới đúng loại xả mà máy nhà mình đang sử dụng. Bạn có thể mang xả cũ nhà mình ra làm mẫu để mua.

Mang về bạn thay thế cho mình chiếc xả cũ nếu máy chạy bình thường thì đây là do hỏng xả nhé các bạn. Thường mình thấy nguyên nhân này hỏng xả chiếm đến 80% nên các bạn mua xả về thay trước là cách chuẩn nhất.

– Nếu bạn thay thế xả mà máy vấn nguyên hiện tượng cũ thì lúc này bạn cần phải thay thế bo mạch mới hoặc sửa chữa bo mạch.

Với hiện tượng này mình khuyên các bạn nên gọi trung tâm sửa chữa máy giặt Toshiba đến kiểm tra và sửa chữa bo mạch giúp các bạn tránh gây hư hỏng nặng thêm do không có kinh nghiệm nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply