Máy Giặt TOSHIBA Lỗi E74 Là Bị Sao ? Sửa như thế nào ?

Với máy giặt Toshiba lỗi E74 là một lỗi rất phổ biến nên các bạn đang sử dụng máy giặt Toshiba cần biết để khi máy giặt nhà mình có gặp hiện tượng này bạn sẽ hiểu rõ nguyên nhân vì sao và sửa như thế nào nhé.

Vậy lỗi E74 ở máy giặt Toshiba là bị sao ?

+ Với dòng máy giặt Toshiba thiết kế của máy có bộ đếm từ bên dưới động cơ ( hay còn gọi là đếm vòng quay của động cơ) Nếu một ngày động cơ máy giặt Toshiba nhà bạn không hoạt động lúc này máy giặt nhà bạn sẽ hiện lỗi E74 trên màn hình ngay.

+ Còn lỗi thứ 2 nữa là do bộ đếm từ của máy bị hư động cơ chạy nhưng không báo được tín hiệu về cho vi sử lý trong bo mạch và máy cũng báo lỗi.

+ Có thể miếng cảm ứng nam châm bị vỡ hoặc rơi mất máy cũng báo lỗi.

Máy giặt Toshiba báo lỗi E74 là lỗi gì?

Máy giặt Toshiba báo lỗi E74 bật nguồn lên máy hiển thị mã lỗi luôn: Với hiện tượng này bạn cần Reset lại máy nhà mình để kiểm tra lỗi và để biết động cơ không chạy hay động cơ vấn chạy nhé.

Máy Toshiba báo lỗi ở chế độ vắt: Bạn kiểm tra lại dây Curoa xem có trùng không, kiểm tra bộ số bị kẹt không.

Nguyên nhân động cơ máy giặt Toshiba không chạy hiện lỗi E74.

  1. Máy giặt Toshiba bị kẹt bộ số, không quay
  2. Tụ kích cho động cơ chạy bị hỏng
  3. Động cơ bị om, đứt cuộn
  4. Hỏng bo mạch không cấp nguồn cho động cơ.

+ Đây là 4 nguyên nhân chính khiến máy giặt Toshiba không chạy động cơ dẫn đến máy báo lỗi E74. Nếu bạn gặp khó khăn háy gọi ngay cho chúng tôi SỬA MÁY GIẶT AZ

Cách sửa máy giặt Toshiba báo E74 chi tiết

Bạn nhìn lên trên chỉ có 4 nguyên nhân chính khiến động cơ máy giặt Toshiba không chạy và chúng ta sẽ loại dần từng nguyên nhân để có thể sử lý được hiện tượng này nhé.

1. Đầu tiên bạn cần kiểm tra cho mình xem máy có bị kẹt bộ số không bằng cách lấy tay vần xem mâm của máy giặt có quay bằng tay 2 chiều được không ?

+ Tiếp theo bạn dùng tay kéo cò mổ ở máy rồi vần lồng của máy nếu quay được 1 chiều là tốt, xít không quay gì cần kiểm tra bộ số bị hư nhé.

2. Nếu bộ số tốt bạn kiểm tra đến tụ kích bằng đồng hồ hoặc thay thế tụ mới luôn để loại trừ bệnh nhé.

3. Khi tụ tốt bạn kiểm tra động cơ sờ động cơ mà nóng là do om động cơ, nếu động cơ không nóng bạn đo cuộn dây của máy xem có trở không ? Có trở cả 3 dây đo 3 lần là tốt nhé.

4. Nếu bạn đã kiểm tra 3 vấn đề trên đều tốt thì lỗi này là do mạch nhé bạn cần sửa lại hoặc thay thế mạch mới nhé.

*****Nếu bạn sửa mạch xong về nhà động cơ máy đã chạy nhưng được một lúc máy lại báo lỗi thì bạn nên kiểm tra bộ đếm từ bên dưới động cơ nhé.

Tại sao bộ đếm từ máy giặt Toshiba lại bị hỏng ?

+ Nguyên nhân chủ yếu là do máy giặt nhà chúng ta thường để ở mồi trường ẩm ướt nên việc lâu ngày bộ đếm từ bị hư chứ không bải tại ai làm hỏng mọi người nhé.

Chú ý : Với kinh nghiệm của mình thì thường máy giặt Toshiba đã báo lỗi E74 trên màn hình khi bạn sửa xong động cơ không chạy hoặc thay đếm từ mới xong thì bạn vấn phải cần Reset lại bo mạch vì máy giặt nhà bạn đã nhớ mã lỗi E74 vào IC nhớ nên máy sẽ không chạy.

máy giặt toshiba báo e74

Sửa máy giặt Toshiba báo E74 mất bao nhiêu tiền ?

  • Nếu máy giặt nhà bạn bị trùng dây Curoa phí thay dây có giá là 250.000 nghìn.
  • Nếu máy chết tụ kích thay tụ phí sẽ là 350.000 nghìn đồng
  • Nếu máy hỏng động cơ phí thay động cơ là 950.000 nghìn
  • Thay bộ đếm từ là 750.000 nghìn đồng
  • Sửa bo mạch giá là 800.000 nghìn.

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần hỗ trợ gì về dịch vụ sửa máy giặt Toshiba hãy để lại bình luận bên dưới mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc nhé. Chúc bạn sửa thành công.

ĐIỆN MÁY HỒNG PHÚC

Đ/C : Số 22 ngõ 120 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội

Đ/T : 0934 999 131

Mail: [email protected]

Website: https://dienmayhongphuc.com/sua-may-giat-toshiba/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply