Big DATA là gì ? Ý Nghĩa từ DATA, Lợi ích khi có DATA

Công nghệ phát triển kèm theo đó là việc tự động hóa các công việc từ những phát minh công nghệ tự động là điều không thể thiếu. Từ đó công nghệ Big DATA được ra đời với mong muốn tự động hóa nguồn DATA cho một công ty, cá thể cần nguồn DATA theo khách hàng của họ là điều rất cần thiết.

Công nghệ Big DATA là gì ? Và DATA là gì ? Cùng tìm hiểu bài viết bên dưới đây để hiểu hơn về hai thuật ngữ này nhé.

Big DATA là gì ? Ý nghĩa từ Big DATA.

Đầu tiên bạn có thể hiểu sơ bộ về từ Big DATA dịch từ tiếng anh sang tiếng việt như trên hình ảnh trên là ( Big DATA => Dữ Liệu Lớn )

Big DATA là : Một thuật ngữ cho việc xử lý một tập hợp dữ liệu rất lớn và phức tạp mà các ứng dụng xử lý dữ liệu truyền thống không xử lý được.

Thuật ngữ “Big Data” không chỉ đề cập tới dữ liệu mà còn chỉ cơ cấu tổ chức dữ liệu, các công cụ và công nghệ liên quan.

Thuật ngữ Big Data thường được hiểu đơn giản là sử dụng để phân tích dự đoán hoặc là một số phương pháp tiên tiến khác rõ ràng để trích xuất giá trị từ dữ liệu mà ít khi đề cập đến kích thước của bộ dữ liệu.

Bao gồm các thách thức như phân tích, thu thập, giám sát dữ liệu, tìm kiếm, chia sẻ, lưu trữ, truyền nhận, trực quan hóa, truy vấn và tính riêng tư.

Độ chính xác trong Big Data có thể dẫn tới ra quyết định đúng đắng hơn, và những quyết định tốt hơn có thể đưa đến kết quả hoạt động tốt hơn như giảm chi phí và rủi ro.

Nói đơn giản hơn : Big DATA là một công nghệ mới nó tự động có thể kiếm nguồn hàng, thông tin khách hàng, sản phẩm với nguồn dữ liệu cực lớn mà hoàn toàn tự động.

DATA là gì ? Ý Nghĩa của từ DATA.

DATA là từ tiếng anh khi được dịch sang tiếng việt sẽ là từ Dữ Liệu.

DATA là: Tập hợp những nguồn dữ điều mà bạn đang có trong tay cũng như bạn có thể kiếm được một cách dễ dàng nhất và nó chỉ có mức giới hạn hoặc không được nhiều và phong phú như Big DATA.

Ví dụ: Bạn làm việc cho một công ty bất động sản khi mới vào công ty bạn sẽ được cung cấp cho một số lượng khách hàng tiềm năng có sẵn của công ty và đây người ta gọi là DATA khách hạng.

Sự khác và giống nhau của Big DATA với DATA.

Giống nhau: Để nói về giống nhau thì đây đều là những nguồn dữ liệu được chúng ta thu thập lại trong một ngàng nghề nào đó để kinh doanh hoặc buôn bán…

Khác nhau: Big DATA là một nguồn khối lượng dữ liệu lớn không chỉ trong một ngành nghề nhất định nào mà chúng ta có thể tự động hóa mọi nguồn dữ liệu trên thế giới hay trong nước mà chúng ta cần.

Big DATA là một nguồn dữ liệu vô vàn không bao giờ hết hay bị hạn hẹp lại khi sử dụng.

DATA là : Nguồn dữ liệu có sẵn hoặc được cung cấp từ một ai đó, công ty nào đó …Nguồn dữ liệu này thường chỉ có sẵn và có thể sử dụng hết nguồn dữ liệu này trong một thời gian nhất định.

DATA của chúng ta sẽ bị hết khi sử dụng theo thời gian nếu chúng ta không đi tìm kiếm nguồn DATA mới.

Những nguồn chính tạo ra Big Data bạn cần biết.

  • Nguồn từ các trang mạng xã hội trên intermet
  • Nguồn từ các ngân hàng
  • Nguồn từ  dữ liệu điện lực
  • Nguồn từ dữ liệu giao thông
  • Nguồn từ các thiết bị tìm kiếm, công cụ tìm kiếm

Có rất nhiều nguồn để chúng ta có thể Big DATA quan trong là công nghệ Big DATA của bạn có thật sự tốt để có thể kiếm được nguồn DATA về cho mình hay không.

Đa sõ những nguồn DATA của các ngành nghề khác nhau đều được chủ quản bảo mật tốt nhất, rất khó để bạn có thể Big DATA được.

Tóm lại : Nếu bạn có được công nghệ Big DATA thì bạn sẽ có rất nhiều thứ vì DATA là thứ mà ai cũng cần cho mỗi người, mỗi công ty đang làm công việc kinh doanh.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply