Nhật Thực Hình Khuyên 21/6/2020, Lúc Mấy Giờ? Ở Đâu? Cách Xem

Vào ngày 21 tháng 6 năm 2020 người yêu thiên văn học Việt Nam sẽ được ngắm hiện tượng mặt trăng và mặt trời biến ảo kỳ diệu đó chính là nhật thực hình khuyên. Vậy nhật thực hình khuyên diễn ra lúc mấy giờ? Địa điểm và cách quan sát như thế nào? Mời các bạn đón xem trong bài viết dưới đây nhé

Nhật thực hình khuyên là gì?

Nhật thực hình khuyên xảy ra khi đường kính góc của Mặt Trăng nhỏ hơn Mặt Trời, chặn lại hầu hết ánh sáng của Mặt Trời và khiến Mặt Trời trông giống như hình vành khuyên (hình như chiếc nhẫn).

Kết quả là ở pha cực đại nhật thực có một vòng sáng xung quanh đĩa tối của Mặt Trăng. Vành nhật hoa sẽ không xuất hiện ở phà toàn phần của nhật thực hình khuyên.

Đường đi của nhật thực hình khuyên lần này sẽ bắt đầu ở vùng Trung Phi, di chuyển qua Ả Rập Xê út, Bắc Ấn Độ, miền Nam Trung Quốc và kết thúc ở Thái Bình Dương.

Nhật thực hình khuyên năm 2020 lúc mấy giờ?

+ Nhật thực hình khuyên sẽ xảy ra vào ngày 21 tháng 6 năm 2020. Thời gian xảy ra nhật thực bắt đầu lúc 13 giờ 37 phút, đạt đỉnh lúc 15 giờ 5 phút với độ che phủ khoảng 48%, sau đó kết thúc vào 16 giờ 18 phút.

+ Việt Nam nằm trong vùng nhật thực một phần, tăng dần từ Nam ra Bắc. Chỉ quan sát được nhật thực một phần với độ che phủ cực đại quan sát tại Hà Nội là 71% và tại thành phố Hồ Chí Minh là 36%.

+ Diễn biến của Nhật thực một phần quan sát tại Việt Nam vào trưa Chủ nhật, 21/06/2020 cụ thể như sau:

Cách quan sát nhật thực hình khuyên năm 2020

+ Pha một phần có thể quan sát được ở phía Đông châu Phi, Trung Đông và phía Nam châu Á.

+ Vị trí quan sát đẹp nhất của hiện tượng siêu hiếm này dự kiến sẽ là Oman và Tây Tạng (Trung Quốc).

+ Tại Việt Nam nơi quan sát nhật thực một phần cực đại rõ nhất là ở biên giới phía Bắc giáp Trung Quốc và một phần Lào.

+ Một nhật thực chỉ có thể quan sát một cách an toàn thông qua các kính lọc Mặt Trời chuyên dụng, hoặc quan sát một cách gián tiếp.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn biết được thời gian cũng như địa điểm hợp lý để quan sát được nhật thực hình khuyên diễn ra vào tháng 6 này nhé. Chúc bạn có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp có 1 không 2 nhé

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply