[BÍ KÍP] Sửa Máy Giặt LG, Tự sửa một số lỗi thường gặp tại nhà

Máy giặt LG nhà bạn đang gặp sự cố. Bên dưới đây là một số hướng dẫn sửa máy giặt LG một số lỗi thường mắc phải từ kỹ thuật viên chuyên ngành lâu năm mong sẽ giúp ích được các bạn.

Một số lỗi thường gặp của máy giặt LG máy giặt nhà bạn có phải mắc lỗi này không ?

  1. Máy giặt LG không cấp nước, không vào nước
  2. Máy giặt LG không xả nước ra, báo lỗi OE
  3. Máy giặt LG không có nguồn điện vào, đèn không sáng, mất nguồn
  4. Máy giặt LG vắt kêu to, giặt vắt kêu to
  5. Máy giặt LG không quay lồng báo lỗi LE
  6. Máy giặt LG không chạy rung, lắc mạnh

Đây là 6 hiện tượng mà máy giặt LG rất hay mắc phải, bên trên có nguyên nhân nào mà máy giặt nhà bạn đang gặp phải không ? Nếu có đúng các bạn xem nguyên nhân và cách sửa bên dưới đây nhé.

Hướng dẫn sửa máy giặt LG với các sự cố bên trên mình nhắc đến.

1. Hướng dẫn sửa máy giặt LG không vào nước, không cấp nước

Máy giặt nhà bạn đang không cấp nước vào máy nên máy không giặt được hãy xem nguyên nhân bên dưới đây để có thể xử lý sự cố ngay nhé:

Nguồn nước yếu: Đây là nguyên nhân khiến máy giặt LG không vào nước các bạn cần kiểm tra lại nguồn nước bằng cách tháo voi nước bắt ở máy giặt ra xem nước ở vòi còn tốt không.

Do hỏng van cấp nước :Nếu nguồn nước tốt các bạn kiểm tra van cấp nước nhà mình còn tốt không bằng đồng hồ đo VOM. Nếu bạn không có đồng hồ mình khuyên bạn nên thay thế van cấp nước mới để thử nhé.

Do hỏng bo mạch : Nếu bạn thay van cấp nước mà vấn không được thì nguyên nhân chính là do hỏng bo mạch điện tử với lỗi này mình khuyên các bạn gọi trung tẩm bảo hành LG.

Xem thêm : Cách sửa máy giặt LG lỗi IE

2. Hướng dẫn sửa máy giặt LG không xả nước, không thoát được nước.

Máy giặt tắc đường nước : Bạn kiểm tra đường ống thoát nước nhà mình xem có bị tắc không và cần thông lại ống, vệ sinh lại ống.

Máy giặt hỏng bơm xả : Bạn kiểm tra và vệ sinh đường bơm xả xem có bị tắc bẩn hay kẹt cánh quạt của bơm không ?, kiểm tra thay thế bơm xả nước mới.

Hỏng bo mạch không cấp điện cho bơm : Sửa bo mạch liên hệ trung tâm sửa máy LG để được hỗ trợ nhé.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách sửa máy giặt LG lỗi OE

3. Hướng dẫn sửa máy giặt LG không vào điện, mất nguồn

Mất nguồn do hỏng ổ điện: Rất có thể ổ điện nguồn nhà bạn gặp sự cố, bạn có thể cắm sang nguồn điện khác để thử kiểm tra.

Mất nguồn do hỏng bo mạch: Với hiện tượng hỏng bo mạch lỗi này sử lý rất phúc tạm mình khuyên bạn gọi trung tâm sửa chữa đến giúp đỡ nhé.

4. Cách sửa máy giặt LG giặt, vắt kêu to.

Máy giặt Kêu to khi giặt : Nếu máy giặt nhà bạn giặt kêu to đây là nguyên nhân do hỏng chạc 3 bạn cần kiểm tra và thay thế chạc 3 mới.

Máy giặt Lg kêu khi vắt : Đây là nguyên nhân máy bị vỡ bi, gấy chạc 3. Đây 2 nguyên nhân chính khiến máy giặt nhà bạn chạy ra kêu to.

Lời khuyên: Với lỗi này mình khuyên các bạn lên gọi trung tâm dịch vụ đến sửa giúp bạn. Với việc này để sử lý được bạn phải cần có chuyên môn.

5. Nguyên nhân và cách sửa máy giặt LG không quay.

Nếu máy giặt nhà bạn không giặt không vắt nguyên nhân thường rất nhiều đó là:

Hỏng cảm biến từ: Với lỗi này bạn cần kiểm tra thay thế đếm từ hoặc kiểm tra phần bo mạch diện tử. Xem hướng dẫn sửa cụ thể ở đây nhé: Tại đây

Máy giặt không giặt, không vắt do hỏng bo mạch : Do bo mạch điện tử của máy giặt có rất nhiều linh kiện điện tử bên trong nên việc sử dụng máy giặt lâu rất dễ một số linh kiện điện tử sẽ hỏng khiến máy không quay.

Lúc này bạn cần kiểm tra và có thể thay thế bo mạch mới là máy sẽ hết lỗi nhé.

6. Hướng dẫn sử lý máy giặt LG chạy rung lắc mạnh.

Máy rung lắc mạnh do không thăng bằng: Các bạn cần kê lại máy giặt nhà mình cho thăng bằng và chân của máy giặt không được kể ở nền gạch hoa trơn trượt.

Máy giặt LG rung lắc do hỏng thụt : Bạn cần kiểm tra thụt của máy giặt xem 1 trong 2 cái có bị hỏng không ? Cần thay thế cả bộ khi hỏng thụt nhé.

Máy rung lắc do gấy chạc 3: Khi chạc 3 của máy giặt bị rung lắc khiến cho máy chạy không cân và khiến cho máy chạy rất rung và cần thay thế.

*****Đây là 6 nguyên nhân rất hay gặp ở máy giặt LG nên các bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về nguyên nhân máy giặt nhà mình gặp sự cố.

Bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn sửa máy giặt LG của chúng tôi để có thể tự kiểm tra một số lỗi cơ bản không cần gọi thớ, không mất chi phí.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply