Máy Giặt SamSung Lỗi 4E Là Bị Sao ? Sửa Thế Nào ? Nguyên Nhân

Bạn đang gặp vấn đề với chiếc máy giặt Samsung nhà bạn ? Nếu máy giặt Samsung báo lỗi 4E hãy xem ngay bài viết bên dưới đây của chúng tôi để có thể hiểu rõ nguyên nhân và cách kiểm tra khắc phục sự cố nhé.

+ Hiện tượng của máy giặt Samsung báo lỗi 4E như sau: Khi bạn cắm nguồn bật máy nhấn start một lúc không thấy nước cấp vào hoặc nước cấp vào rất yếu khoảng vài phút thì thấy máy giặt hiện lỗi 4E.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 4E như thế nào ? Có dễ không ?

Nguyên nhân máy giặt lỗi 4E

+ Khi máy giặt Samsung hiện lỗi 4E là lỗi nước không cấp vào hoặc do lỗi van áp lực báo mực nước gặp sự cố hãy xem nguyên nhân sau đây.

  1. Do vòi nước bị mất nước, vòi nước chảy yếu
  2. Hỏng van cấp nước, không cấp nước vào máy
  3. Hỏng van áp lực nước không báo chuẩn mực nước
  4. Lấm cản nước bị hỏng không giữ được nước
  5. Hỏng bo mạch máy giặt Samsung

+ Nếu máy giặt Samsung nhà bạn gặp sự cố 1 trong 5 lỗi trên máy giặt nhà bạn sẽ báo lỗi 4E trên màn hình để báo hiệu cho chúng ta biết máy đang gặp sự cố ngay.

Hướng dẫn sử lý lỗi 4E ở máy giặt Samsung đơn giản theo hướng dẫn của thợ sửa máy giặt.

+ Lỗi do vòi nước cấp, nguồn nước cấp: Các bạn cần kiểm tra cho mình xem vòi nước nhà mình có nước không, kiểm tra lưới lọc bên trong van cấp có bẩn không, vệ sinh lưới lọc.

+ Hỏng van cấp nước : Khi bạn đã kiểm tra được nguồn nước cụ thể lúc này bạn cần kiểm tra van cấp nước càn thay thế van cấp nước mới để thử xem van có bị hư không. Nếu thay van mới vấn không có nước vào là lỗi bo mạch nhé.

+ Hỏng bo mạch: Nếu bo mạch không có điện cấp ra cho van cấp lúc này bạn cần sửa bo mạch hoặc thay thế bo mạch mới cho máy nhé.

+ Hỏng van áp lực nước : Nếu nước cấp vào đầy mà máy không quay và máy báo lỗi 4E thì đây là lỗi do phao, cần thay thế van áp lực nước mới.

+ Hỏng lấm cản nươc : Trong trường hợp nước vào bao nhiêu chảy ra bấy nhiêu máy báo lỗi 4E thì lúc này bạn cần kiểm tra van xả nước và lấm xả có bị mắc kệt đồ gì không. lấm có bị hư không nhé.

+ Cần thay thế lấm mới để đảm bảo an toàn nếu không bị mắc kẹt vật lạ bên trong.

Giá sửa máy giặt SamSung Lỗi 4E là bao nhiều:

  • Với lỗi này nếu thay van cấp nước máy Samsung giá từ 300K đến 600K
  • Giá sửa mạch từ 500 đến 700K
  • Giá thay phao áp lực 450K
  • Giá thay lấm xả nước là 250K

+ Đây là bảng giá mình ước lượng thôi các bạn nhé. Do mỗi trung tâm có giá khác nhau nên mình viết lên đây để mọi người tham khảo nhé.

+ Nếu bạn cần dịch vụ sửa máy giặt tại nhà hãy đến với  chúng tôi

SỬA MÁY GIẶT AZ

Xem thêm: Máy giặt Toshiba báo E2, E21, E23, E2-3 là bị sao ?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply