3 Nguyên Nhân Máy Hút Bụi Kêu To, Cách Sửa Tại Nhà

Máy hút bụi nhà bạn đang hoạt động đột nhiên xuất hiện những tiếng kêu to, rú lên hoặc kêu to kèm theo có mùi khét,…Bạn lúng túng không biết xử lý bệnh của chiếc máy hút bụi nhà bạn như thế nào? Hôm nay, wikihoidap.net sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân khiến máy hút bụi nhà bạn kêu to và cách sửa tại nhà không cần gọi thợ trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân và cách khắc phục máy hút bụi kêu to chỉ trong tích tắc

3 nguyên nhân khiến máy hút bụi kêu to

Kêu to kèm theo mùi khét là một trong những hiện tượng thường gặp nhất ở máy hút bụi gia đình cũng như máy hút bụi công nghiệp, chủ yếu do 3 nguyên nhân sau đây:

  • Động cơ máy hút bụi: Khi hoạt động liên tục, các ổ quay sẽ nhanh bị khô dầu bôi trơn nên sẽ tạo ra âm thanh lớn do ma sát cao.
  • Màng túi lọc: Túi lọc bụi là bộ phận chứa rác, với đa dạng loại rác khác nhau chỉ sau một vài lần hút ống hút có thể bị tắc như đã nói ở trên và túi chứa rác chứa lượng rác quá nhiều, cũng sẽ che mất đường gió. Đường gió chị che khuất khiến cho lực hút giảm đáng kể, dẫn tới công suất hoạt động của máy phải tăng lên, làm cho vỏ máy có hiện tượng nóng, mô tơ kêu tô, nếu không xử lý kịp thời có thể sẽ khiến máy bị cháy
  • Khung vỏ bị hở: Sau một thời gian sử dụng dài, khung vỏ của máy hút bụi đa năng thường bị rệu rã, lỏng ra, động cơ bị rung động và phát ra âm thanh lớn.

Hướng dẫn sửa máy hút bụi kêu to tại nhà chỉ trong 10 phút.

Nhiều người dùng thấy máy kêu to không biết xử lý như thế nào liền gọi thợ đến luôn. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa máy hút bụi kêu to tại nhà mà không cần gọi thợ chỉ trong 10 phút.

  • Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ máy hút bụi, túi và màng lọc của máy hút bụi.
  • Tiếng kêu to kèm theo tiếng kêu to tốt nhất bạn nên thay động cơ mới
  • Phần khung bị hở bạn chỉ cần xiết chặt các bộ phận lại với nhau là được.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn tự sửa máy hút bụi tại nhà mình khi máy kêu to mà không cần gọi thợ. Hoặc bạn có thể gọi đến tổng đài 0962 283 126 để được tư vấn miễn phí.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply