Billboard là gì? Cách tạo ra một biển quảng cáo Billboard đẹp và ấn tượng

Dù ở làng quê hay thành thị, dù ở đường cao tốc hay đường núi. Chúng ta cũng sẽ rất hay bắt gặp những tấm biển quảng cáo ngoài trời lớn với nhiều kích thước khác nhau. Hình thức trình bày khác nhau và cả thông điệp cũng như màu sắc khác nhau.

Vậy bạn có biết những quảng cáo đó là gì không? Một phần lớn các quảng cáo mà bạn nhìn thấy khi lái xe hàng ngày sẽ là quảng cáo Billboard đó.

Vậy Billboard là gì? Quảng cáo Billboard là gì? Nó có ý nghĩa gì? Quảng cáo Billboard mang lại những giá trị to lớn nào? Xin mời các bạn hãy cùng Wiki Kiến Thức đi làm rõ những câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé!

Billboard là gì?

Billboard hay còn gọi là biển quảng cáo, áp phích lớn là phương tiện sử dụng để quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp lớn từ thời Ai Cập cổ đại xa xưa.

Billboard là biển quảng cáo có không gian quảng cáo lớn ngoài trời được thiết kế để thu hút sự chú ý của người lái xe và người đi bộ.

Thường được đặt xung quanh các khu vực có mật độ giao thông cao (cả ô tô và đi bộ), bảng quảng cáo có ý nghĩa đơn giản, nổi bật và sáng tạo.

Quảng cáo Billboard trên thực tế

Trên thực tế, kích thước của bảng quảng cáo Billboard rất đa dạng, nó tùy thuộc vào vị trí và hình thức sử dụng Billboard của bạn như thế nào. Tuy nhiên, kích thước điển hình của bảng quảng cáo thông thường là cao 4m và rộng 14m.

Trước đây, bảng quảng cáo được tạo ra bằng cách sử dụng các phần của giấy được dán cùng nhau để tạo thành một hình ảnh.

Nhưng ngày nay, khi công nghệ phát triển, in kỹ thuật số trên vật liệu vinyl cho phép toàn bộ hình ảnh được in trên cùng một mặt phẳng và có thể được dựng lên rất nhanh chóng và dễ dàng.

Khoảng thời gian điển hình cho việc mua quảng cáo là 12 tuần. Vì lý do này, điều quan trọng là các bảng quảng cáo có nội dung thật dễ nhớ và dễ hiểu.

Bảng quảng cáo là nơi lý tưởng để gửi tin nhắn dài hạn, nhưng bất kỳ một hành động nâng cao hơn nữa thì nên truyền tải theo những phương thức khác. Bảng quảng cáo kỹ thuật số cho phép thực hiện quảng cáo có thể được cá nhân hoá hoặc đổi chỗ với các quảng cáo sáng tạo khác. Đôi khi, khách hàng có thể chọn chia sẻ thời gian quảng cáo của họ với các công ty khác, với sự trao đổi sáng tạo thường xuyên sau vài phút.

Bảng quảng cáo là một phần của ngành quảng cáo ngoài trời.

Những lợi ích thiết thực mà Billboard mang lại

Quảng cáo Billboard đang chiếm rất nhiều tình cảm, cũng như ưu tiên từ những Maketer trong việc chọn lựa để gia tăng độ nhận diện thương hiệu. Hiểu được Billboard là gì sẽ giúp cho các doanh nghiệp có được những chiến lược rõ ràng và cụ thể.

Billboard sẽ mang lại những lợi ích thiết thực mà theo các nhà nghiên cứu nó là những điểm khiến đây trở thành phương thức quảng cáo của thời hiện đại:

  • Độ hiện diện rất lớn: giúp thu hút sự chú ý từ người tiêu dùng khi nhìn thấy. Quảng cáo Billboard có ưu điểm lớn là vị trí cũng như độ to của chúng có thể thu hút rất nhiều người đi đường
  • Có khả năng tiếp cận đối tượng lớn và đa dạng: vì Billboard thường được đặt ở những vị trí mà mọi người có nhiều khả năng được nhìn thấy nhất. Bằng cách này, biển quảng cáo sẽ cung cấp cho chủ doanh nghiệp nhỏ khả năng tiếp xúc tối đa với khách hàng
  • Cho phép nhắm mục tiêu theo địa lý nhiều hơn bất kỳ hình thức quảng cáo nào khác: có thể bạn không biết ai đang xem tin nhắn, nhưng bạn có thể biết chính xác họ đang ở đâu khi đọc nó. Và nếu bạn phục vụ cho một khu vực dịch vụ hạn chế, biển quảng cáo có thể phù hợp với mục tiêu marketing của bạn
  • Làm nổi bật hình ảnh chuyển động (trái ngược với tĩnh): giúp hiển thị các thông điệp khác nhau tại các thời điểm khác nhau trong ngày

Billboard có thực sự mang lại hiệu quả như người ta nghĩ?

Câu trả lời chắc chắn là “Có” các bạn nhé! Billboard có thể cung cấp kết quả rất tích cực cho các thương hiệu khi những thông tin hiện diện trên quảng cáo đó tạo ra sự ghi nhớ nhất định với khách hàng khi lần đầu tiên nhìn thấy.

Có đến khoảng 58% đã ghi nhận về một sự kiện thú vị – cùng một tỷ lệ phần trăm tiếp thu được về thông tin một nhà hàng mà họ sau đó đã đến thăm. 56% thấy một cái gì đó hài hước mà họ chia sẻ với người khác. 50% đã ghi nhận thông tin về một cửa hàng mà họ đã ghé thăm sau này.

Điều thú vị là 28% trong số những “người theo dõi biển quảng cáo” này cho biết họ đã ghi lại một địa chỉ trang web và 26% đã ghi lại một số điện thoại. Những con số này minh chứng rằng mọi người đã bị thu hút và theo dõi thông điệp trên biển quảng cáo, mặc dù họ đang phải lái xe.

Billboard đã chứng minh qua nhiều năm để trở thành một trong những phương tiện quảng cáo ngoài trời thành công nhất cho người tiêu dùng bởi vì họ là thực tế biển quảng cáo đó khiến họ không thể tránh khỏi.

Biển quảng cáo thường kiếm được nhiều lợi nhuận nhất khi chúng được đi kèm với một phương tiện quảng cáo khác, chẳng hạn như quảng cáo truyền hình hoặc quảng cáo in. Chính vì thế Billboard là gì rồi mới tìm cách để kết hợp chúng khiến những quảng cáo trong mỗi chiến lược Marketing tạo được thành công hơn bao giờ hết.

Cách tạo ra một biển quảng cáo Billboard đẹp và ấn tượng?

Cũng giống như các loại hình quảng cáo khác, Billboard muốn thu hút được sự chú ý của khách hàng thì trước tiên nó phải có nội dung hay và ý nghĩa. Tuy là áp phích lớn, nhưng không được đưa quá nhiều thông tin hay hình ảnh lên đó. Bởi vì đặt ngoài trời tầm nhìn cao và khá xa nên tất cả mọi thứ thể hiện trên đó đều phải to rõ. Tốt nhất là bạn chỉ nên đưa những gì nổi bật nhất lên đó một cách cụ thể xúc tích để gửi đến mọi người.

Thứ hai, Billboard  phải có sự sáng tạo riêng, đây là vấn đề muôn thuở, để thành công thì nhất định bạn phải có sự khác biệt tạo được nhiều ấn tượng với người xem. Ngoài việc chỉn chu về hình ảnh, nội dung thì điều đặc biệt trên Billboard chính là yếu tố quan trọng để quyết định tỷ lệ tích cực khi mọi người xem quảng cáo của bạn.

Thứ ba, vì đặt ngoài trời nên biển quảng cáo của bạn tất nhiên là phải rất chắc chắn, tuân thủ quy định tại nơi bạn lắp đặt Billboard. Phải xin phép làm đúng thủ tục với các cơ quan có thẩm quyền. Tùy theo kích thước, mẫu mã, vị trí, độ thông mà chi phí làm áp phích khác nhau. Ví dụ như vị trí vòng xuyến, sân bay, đường cao tốc, bến xe, đường có lưu lượng người qua lại đông thì càng đắt. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những gì tốt nhất để làm Billboard. Vì có như vậy thì mới có thể đưa thương hiệu của bạn lan rộng hơn và hiệu quả truyền thông thu hút hơn.

Tổng kết

Như vậy, qua những chia sẻ của Wiki Kiến Thức trên thì chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được Billboard là gì rồi đúng không nào? Để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về quảng cáo hơn nữa. Cũng như trang bị cho mình một vốn kiến thức rộng lớn. Các bạn hãy truy cập vào website của Wiki Kiến Thức tại địa chỉ https://wikikienthuc.com – Kiến thức vô tận. Để trau dồi thêm cho mình những kiến thức bổ ích hơn nhé.

Mặc dù so với hiện nay thì Billboard là cách quảng cáo truyền thống nhưng nó có vai trò rất quan trọng trong việc tương tác với khách hàng, người dùng. Các Marketer cần lưu ý điều này để áp dụng ngay việc làm Billboard vào chiến dịch marketing của mình để mang lại hiệu quả cao hơn nhé! Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi! Chúc các bạn có một ngày làm việc và học tập thật hiệu quả!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply