Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi OE và cách khắc phục nhanh

Khi nào máy giặt LG hiện lỗi OE ? Máy giặt LG sẽ hiện lên lỗi AE khi máy giặt đã giặt xong một chu trình và bắt đầu thoát nước ra nhưng nước bên trong không thoát ra được hoặc nước thoát ra quá chậm nên máy sẽ hiện lỗi OE.

Nguyên nhân máy giặt LG lỗi OE là gì ?

Máy giặt LG lỗi OE thông báo cho chúng ta biết bên trong lồng máy giặt nhà bạn vấn còn nước, Khi máy giặt chuyển sang chế độ xả nước ở trong lồng máy không thoát được ra hết trong một thời gian nhất định máy sẽ báo lỗi OE.

Nguyên nhân thường thấy

  1. Đường ống thoát nước bị tắc
  2. Van xả hoặc máy bơm nước bị hỏng
  3. Hỏng bo mạch điện tử

1. Do đường ống bị tắc

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy bị tắc đường nước đó là do bạn quá lâu không vệ sinh máy, các vật lạ chảy từ trong lồng ra.

=> Cần vệ sinh lồng máy giặt, vệ sinh đường nước thoát, vệ sinh lấm xả bên trong máy

2. Hư hỏng bơm thoát nước, van xả nước

Bơm bị kẹt : Hiện tượng bớm nước bị kẹt do bên trong bẩn quá nhiều hoặc có các vật thể lạ như đồng su, kẹp tóc mắc vào cánh quạt của bơm.

Bơm nước bị cháy, đứt cuộn: Do lâu ngày khiến bơm nước trong máy bị hỏng dạng cháy cuộn, đứt cuộn cũng khiến cho bơm không hoạt động được.

Do mạch điều khiển : Có nhiều máy do hỏng bo mạch không cấp nguồn điện xuống cho bơm cúng khiến cho bơm không chạy và nước không được bơm ra.

Bên trên là hình ảnh bơm của máy giặt LG các bạn có thể dùng đồng hồ đo để kiểm tra hoặc cắm trực tiếp nguồn điện 220V vào để kiểm tra bơm sông hay chết nhé.

Cách kiểm tra bơm và sử lý lỗi OE ở máy giặt LG.

Khi máy giặt LG nhà bạn hiện lỗi OE trên màn hình lúc này bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục mã lỗi này như sau:

– Đầu tiên bạn cần kiểm tra cho mình xem đường thoát nước của bạn có tốt không, có bị tắc không bằng cách tháo đường ống thoát nước của máy giặt hạ xuống thấp nếu nước trong nồng chảy hết ra là đường ống thoát không tắc và ngược lại.

– Bạn cần tháo lắp đạy để thoát nước ở đằng trước ra( nếu có) bạn kiểm tra xem có bị cặn bẩn bám vào cánh quạt của bơm không ? Nếu bẩn bạn vệ sinh lại bơm là máy sẽ hết lỗi.

– Khi bạn đã vệ đường thoát ở bơm mà bơm vấn không chạy thì đây là hiện tượng bơm gặp sự cố hoặc không có điện cấp xuống cho bơm bạn cần thay thế bơm mới khác để thử nhé.

– Thường 90% nguyên nhân bơm không chạy là do bơm nước bị hư nên bạn có thể thay luôn bơm mới nhé.

– Chỉ 10% là do hỏng mạch nên việc hỏng mạch điện rất phức tạp nên mình khuyên các bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành hoặc sửa máy giặt LG để được tư vấn và khắc phục nhé.

Thay thế bơm của máy giặt có đắt hay không ? Phí sửa lỗi OE ở máy giặt LG thế nào ?

  • Nếu bạn yêu cầu dịch vụ sửa máy giặt LG tắc đường nước vệ sinh lại ống phí từ 250.000 đến 350.000 nghìn nhé.
  • Thay thế bơm nước thoát có giá từ 500.000 đến 900.000 nghìn đồng
  • Sửa bo mạch có giá từ 800.000 đến 1tr 100.000 nghìn.

Mọi thắc mắc hay cần dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà các bạn xin liên hệ hoặc để lại câu hỏi bên dưới để được hỗ trợ từ chúng tôi qua đường link : https://tigertranslate.com.vn/sua-may-giat-tai-nha-o-ha-noi/

– Đ/C : 126 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

– Đ/T : 0971 78 1958

– Website: https://tigertranslate.com.vn

– Mail : [email protected]

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply