Máy Giặt Toshiba Lỗi E2, E21, E2-1, E23, E2-3 Là Bị Sao ? Giá Thế Nào ?

Lỗi E2, E21, E2-3, E23 máy giặt Toshiba là một trong những lỗi rất thường gặp nên mình viết bài viết này hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách kiểm tra khắc phục hiện tượng này.

+ Chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa chữa máy giặt SỬA MÁY GIẶT AZ sẽ giúp các bạn tự sửa tại nhà không cần thợ.

Máy giặt Toshiba lỗi E2, E21, E2-1, E23, E2-3 là bị sao ?

Tất cả các mã lỗi bên trên ở máy giặt Toshiba đều là lỗi liên quan đến lắp bảo vệ đó là công tắc cửa nhé các bạn.

Vậy tao sao là cùng một lỗi về công tắc cửa lại hiển thị nhiều mã lỗi trên màn hình vậy ?

+ Trả lời: Do máy giặt Toshiba có rất nhiều đời máy khác nhau như máy 7kg, máy 8.2kg, máy 9kg thường, máy 9kg inverter, mát 15kg inverter …

+ Có đời máy báo lỗi E2, có đời máy báo E23, Máy báo E2-1, Máy Báo E2-3 các bạn cần lưu ý để biết được các lỗi này cụ thể như thế nào nhé.

Máy giặt Toshiba báo E2 trên màn hình.

Nguyên nhân : Đây là hiện tượng máy báo cho chúng ta biết công tắc chống rung của máy sự cố có thể là do máy chạy rung lắc mạnh đạt vào công tắc. Có thể công tắc chống rung bị hỏng

+ Cách khắc phục lỗi E2 ở máy giặt Toshiba : Bạn tháo lắp vỏ nhựa đằng sau máy ra chỗ gần vòi bắt nước cấp bạn sẽ thấy có công tắc chống rung đằng sau bạn có thể thay thế hoặc sữa và đấu tắt công tắc chống rung lại nhé.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo E21, E2-1 là bị sao ? Sửa nhưa thế nào ?

Trên máy giặt Toshiba có rất nhiều công tắc cửa với lỗi E2 là công tắc chống rung vậy lỗi E2-1 và E21 là lỗi gì xem ngay:

Nguyên nhân máy báo E21, E2-1 là lỗi gì : E21 hay E2-1 đều là một lỗi đó là lỗi hỏng công tắc từ của máy nhưng do mỗi đời máy 1 mã lỗi nhưng nguyên nhân vấn là do cảm biến từ ở lắp gặp sự cố nhé.

Cách kiểm tra khắc phục : Lỗi này bạn cần tháo phần lắp nhựa chỗ mạch điều khiển ra bạn sẽ thấy một công tắc từ có 2 dây mày xanh nước biển.

Bạn kiểm tra xem 2 dây đó có bị đứt ra không, có bị chuột cắn không nếu đứt bạn nối lại là máy sẽ hết lỗi.

Trong trường hợp không đứt mà máy báo lỗi lúc này bạn có thể đấu tắt 2 dây đó lại với nhau và máy sẽ hết báo lỗi nhé.

Lỗi E23, E2-3 ở máy giặt Toshiba là bị sao ? Nguyên nhân và cách sửa như thế nào ?

+ Lỗi máy báo E23, E2-3 chỉ sảy ra ở một số đời máy có công tắc cửa khóa cửa khi giặt, khi vắt thôi nhé các bạn.

Nguyên nhân : Do môi trường để máy giặt của chúng ta ẩm ướt lên công tắc cửa máy giặt nhà các bạn rất hay bị hỏng dạng như Move, chết động cơ bên trong công tắc hoặc hỏng bo mạch.

+ Hướng dẫn sử lý lỗi E23, E2-3 như sau : Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì bạn có thể kêu thợ hoặc tự tháo công tắc ra sửa lại phí sẽ rẻ còn không bạn thay thế công tắc mới nhé.

+ Mình khuyên các bạn nên thay thế công tắc mới để thời gian hoạt động được lâu hơn, bền hơi, trường hợp bạn sửa rất dễ sẽ bị lại trong một đến 2 tháng tiếp theo.

+ Nếu bạn thay thế công tắc cửa mà vấn hiện lỗi thì lúc này bạn cần kiểm tra lại bo mạch nhé. Với lỗi hỏng bo mạch mình thấy rất ít khi mắc phải nhé nên thường chỉ thay công tắc là được.

Giá sửa lỗi E2, E21, E2-1, E23, E2-3 phí là bao nhiêu ?

  1. Với hiện tượng máy báo E2 nếu chúng tôi đến sửa phí sẽ là 250.000 VNĐ
  2. Với lỗi E21, E2-1 phí cũng là 250.000 VNĐ
  3. Với lỗi E23, E2-3 thay thế công tắc mới giá là 950.000VND, sửa bo mạch là 800.000 VNĐ

Mọi thắc mắc hay cần tư vấn các bạn liên hệ trung tâm sửa máy giặt Toshiba hoặc để lại bình luận bên dưới hoặc tham khảo dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà ở đây : https://dienmayhongphuc.com/sua-may-giat/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply