Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E3 từ Điện Lạnh Quang Tiến

Lỗi E3 máy giặt Toshiba là 1 lỗi thường xuyên xảy ra ngay tại dòng máy giặt Toshiba sau một thời gian sử dụng. Ở ngay bài viết này chúng tôi cung cấp đầy đủ thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết về lỗi này.

loi-e3-tren-may-giat-toshiba

Máy giặt Toshiba báo lỗi E3 là gì?

E3 là mã ký hiệu của lỗi lồng giặt không cân bằng gây cản trở hoạt động của máy giặt. Đây là một lỗi không nghiêm trọng, bạn có thể tự sửa chữa ngay tại nhà được một cách dễ dàng trong nhiều trường hợp.

Tuy nhiên nếu để tình trạng lỗi này xảy ra thường xuyên bạn nên xử lý ngay nếu không sẽ gây nên nhiều hỏng hóc khác cho các bộ phận liên quan. Do đó khi phát hiện lỗi này chúng ta cần tìm ra các nguyên nhân gây ra và tìm cách khắc phục triệt để hoặc để hạn chế tối đa khả năng bị gặp lại lỗi này.

Nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E3?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến máy giặt Toshiba báo lỗi E3 nhưng chủ yếu đến từ những lý do sau :

may-giat-toshiba-bao-loi-e3

  • Máy giặt kê không cân bằng.
  • Công tắc cửa bị hỏng.
  • Đồ giặt cho vào máy giặt phân bố không đều.
  • Do bo mạch điều khiển gặp trục trặc do đến thông báo nhầm lỗi.

Cách khắc phục lỗi E3 của máy giặt Toshiba 

Đầu tiên để biết chắc chắn lỗi E3 máy giặt Toshiba hay không chúng ta có thể làm một bài kiểm tra nhanh với máy giặt của gia đình. Ấn và giữ nút nguồn một lúc để máy giặt xóa các cài đặt của chương trình giặt trước và ngắt nguồn máy giặt. Rút dây nguồn ra khoảng 1 phút rồi cắm lại vào ổ điện, bật máy giặt và khởi động một chương trình giặt. Nếu máy giặt vẫn còn thông báo lỗi E3 chúng ta tiến hành kiểm tra các chi tiết khác.

Nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi E3 này là do việc để đồ giặt phân bố quá nhiều về 1 phía khiến lồng giặt bị lệch. Do đó đầu tiên chúng ta nên kiểm tra xem đồ giặt bên trong có bị quấn hay dồn lại về một phía không. Nếu có cần phân bố lại đồ giặt cho đều. Ngoài ra những lần sau khi bỏ đồ vào bên trong lồng giặt thì cần bỏ lần lượt tránh bỏ cả cục vào một lúc dễ gây lệch lồng giặt.

 

loi-e3-may-giat-toshiba

Nguyên nhân phổ biến thứ hai là do máy giặt kê không được cân bằng cũng sẽ khiến cho lồng giặt bị nghiêng và lệch về một phía làm xuất hiện lỗi E3. Chúng ta cần kiểm tra xung quanh chân máy giặt xem có bị nghiêng không hay vị trí đặt của máy giặt có chắc chắn không. Vị trí để máy giặt đóng vai trong quan trọng trong việc giữ gìn máy tránh hỏng hóc.

Nếu bạn kiểm tra không do 2 nguyên nhân trên thì rất có thể là do công tắc cửa máy giặt hoặc bo mạch điều khiển bị gặp trục trặc dẫn đến lỗi. Trong 2 trường hợp này bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt để đảm bảo khắc phục được lỗi này. Tránh trường hợp tự ý kiểm tra, sửa chữa không đúng có thể khiến cho máy giặt gặp lỗi nặng hơn.

=> Thông qua bài viết của chúng tôi về các nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E3 bạn có thể hoàn toàn tự khác phục sự cố, nếu bạn gặp khó khăn hay cần dịch vụ sửa chữa tại nhà hãy liên hệ với chúng tôi ở đây : https://dienlanhquangtien.com/sua-may-giat-tai-ha-noi/

ĐIỆN LẠNH QUANG TIẾN

 

 

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply