Tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3-01 là lỗi gì ? Xem cách khắc phục tại đây

Tủ lạnh nhà bạn hiện mã lỗi F3-01 trên màn hình nhưng bạn không biết đây là lỗi gì. Hôm nay ĐIỆN MÁY HỒNG PHÚC xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3-01 chi tiết nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa các dòng Tủ lạnh Hitachi từ tủ chạy cơ cho đến tủ chạy mạch giờ đây là tủ lạnh Hitachi inverter chúng tôi hiểu rõ nguyên lý hoạt động và các mã lỗi thường thấy trên tủ lạnh Hitachi, các bạn gặp lỗi F3-01 nếu muốn tự khắc phục hãy xem hướng dẫn của chúng tôi bên dưới.

Tham khảo dịch vụ của chúng tôi

tu lanh hitachi bao f3-01

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3-01

Khi tủ lạnh Hitachi báo mã lỗi f3-01 thì có nghĩa rằng chiếc tủ lạnh mà gia đình bạn đang sử dụng đang gặp phải tình trạng lỗi ngăn đá không lạnh, hiểu theo nghĩa chuyên môn nghĩa là do Freezer ngăn không lạnh.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngăn đá không lạnh có khá nhiều.

  1. Quạt dàn lạnh không chạy
  2. Tủ lạnh bị bó đá
  3. Tủ lạnh hỏng cảm biến
  4. Tủ lạnh Hitachi bị hết gas
  5. Tủ lạnh Hitachi Block không chạy

Cách khắc phục tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3-01 ở màn hình như sau:

1. Thay trường trình xả đá: Như rôi đã lỗi trương trình xả đá trong tủ lạnh có nhiều bộ phận lắm, chính vì thế bạn hãy xác định là do thiết bị nào ở sơ đồ xả đá tử động ở tủ lạnh quạt gió còn biết mà thay thế, khi bạn thay thế thành công hãy cắm tủ lạnh vào xem tủ lạnh hitachi bị lỗi f3-01 hết hay chưa nhé, nếu chưa hết thì kiểm tra tiếp bước sau.

2. Thay Cảm Biến: Đầu tiên thì bạn cứ thay thử cảm biến khác đi cho trắc ăn, nếu có sẵn thì bạn cứ thay đi không được cũng chả sao, còn nếu muốn mua cảm biến chính hãng hitachi thì cứ gọi 0975 499 286 tôi sẽ chỉ cho bạn chỗ mua cảm biến của hãng.

3. Nạp gas tủ lanh: Hãy nạp chuẩn không được thừa, cũng không được nạp thiếu, là một người thợ trắc chắn bạn biết bao nhiêu là đủ, còn nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về tủ lạnh nạp gas bao nhiêu là đủ thì vào đó xem cách nạp gas đủ nhé.

4. Thay Quạt Gió Tủ Lạnh: Việc thay quạt gió tủ lạnh hitachi thì đơn giản rồi tôi không cần phải hướng dẫn bạn, tháo thế nào thì lắp như thế, chỉ cần bạn mua đúng chủng loại, đúng chính hãng hitachi thì lắp vào là chạy luôn, chả còn báo lỗi nữa đâu.

5. Bloc tủ lạnh Hitachi không chạy : Việc Bloc tủ lạnh Hitachi nhà bạn không chạy nếu tủ thường bạn cần kiểm tra bộ khởi động bằng cách bạn có thể thay thử nếu Bloc không hoạt động đây là lỗi bạn cần thay thế Bloc mới.

=> Thông qua tư vấn của chúng tôi bên trên mong rằng sẽ giúp bạn tự sửa được lỗi tủ lạnh Hitachi báo lỗi F3 trên màn hình nhà mình, nếu bạn gặp khó khăn cần trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ sửa tủ lạnh tại nhà mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply