Cách Xả Tuyết Tủ Đông, Xả Đá Tủ Đông SANAKY, ALASKA, KANGAROO

Hiện nay trên thị trường tủ đông là sản phẩm không thế thiếu trong mỗi cửa hàng đồ ăn để bảo quan thực phẩm đông lạnh để bao quản được tốt nhất. Hôm nay ĐIỆN MÁY HỒNG PHÚC hướng dẫn bạn xả tuyết tủ động chi tiết nhất.

Nếu bạn là người đã sử dụng tủ đông tuyết nhiều năm chắc chắn bạn sẽ biết là tủ đông chạy một thời gian đá với tuyết trong tủ tăng lên rất nhiều làm cho chúng ta mất diện tích để thực phẩm và lúc này chúng ta cần xả tuyết, xả đá tủ đông.

Làm thế nào để chúng ta có thể xả tuyết tủ đông một cách đúng nhất không sợ hỏng hóc ? Hãy xem bài hướng dẫn xả đá tủ đông các hãng như SANAKY, ALASKA, KANGAROO như sau nhé.

Xem thêm

Hướng dẫn cách xả tuyết tủ đông lạnh đúng kỹ ký thuật không lo hỏng tủ.

1. Tại sao cần phải xả tuyết tủ đông ?

Tủ đông là dòng sản phẩm làm đông lạnh thức ăn trực tiếp khi bạn để đồ ăn vào bên trong vì vậy khi tủ chạy một thời gian dài tuyết ở trong tủ sẽ ngày càng bám nhiều hơn ở thành tủ và làm mất đi diện tích bên trong của tủ.

Do tủ không có hệ thống xả đá tự động mà chúng ta phải tự xả đá bằng tay thủ công nên các bạn cần lưu ý khi xả đá tủ đông.

Các bước xả tuyết ở tủ đông bạn cần biết khi sử dụng dòng tủ này.

  1. Bước 1: Đầu tiên bạn cần ngắt nguồn điện cho tủ lạnh tránh khi xả đá tủ lạnh vấn chạy làm ảnh hưởng tủ lạnh cũng như rất nguy hiểm về điện.
  2. BƯớc 2: Lấy hết đồ ăn trong tủ lạnh ra bên ngoài
  3. Bước 3: Bên dưới đáy tủ có đường thoát nước được đạy bằng lắp đạy bạn tháo alwps đạy ra và lấy chậu hấng nước cho vào đó để hấng nước.
  4. Bước 4 :Mở cửa tủ để đá tự tan chảy ra thành nước, bạn cũng có thể dùng máy sấy hoặc để 1 ca nước nóng trong tủ để đá tan nhanh hơn. Để nước đá tan không chảy lênh láng ra nhà bạn có thể lót giấy trên nền xung quanh và chuẩn bị khan giẻ để lau dọn.
  5. Bước 5: Vệ sinh sạch ron cửa tủ lạnh băng nước ấm, rửa sạch sẽ khay đựng đá và thức ăn.
  6. Bước 6: Sau khi lớp đá tan hết, lấy khăn lau sạch tủ và đợi khô
  7. Bước 7: Cắm nguồn điện cho tủ và đợi đến khi nhiệt độ đủ lạnh thì xếp thực phẩm vào. Đóng cửa tủ lạnh và dọn dẹp xung quanh sạch sẽ.

Những lưu ý khi xả tuyết tủ đông bạn cần biết tránh gặp sự cố mất tiền lãng phí.

Không được dùng dao hay kéo vật dụng nhọn bằng kim loại chọc vào phần tuyết đang đông. Việc làm này rất dễ làm thủng dàn lạnh dẫn đến hiện tượng mất gax và bạn sẽ phải tốn khoản chi phí lớn để sửa.

Một số mẹo vặt để xả tủ đông được tốt nhất.

  • Chuẩn bị xả tủ động các bạn nên cân nhắc không mua thêm đồ ăn về và sử dụng đồ ăn trong tủ sao cho còn ít nhất có thể.
  • Chuẩn bị một chiếc tủ khác để đựng đồ ăn
  • Nhổ điện và mở cánh cửa tủ lạnh ra có thể dùng quạt điện để thổi gió vào trong khoảng thời gian vài tiếng.

Đây là một số cách làm bạn nên lưu ý khi bắt đầu xả đá tủ đông vì như mình thấy tủ đông bám tuyết rất nhiều nên việc chuẩn bị trước để xả tuyết tủ đông tránh mất nhiều thời gian và đồ ăn bị hư bạn cần làm theo cách trên mủa mình nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng tủ đông hiệu quá không tốn điện, ít phải xả tuyết, tủ lạnh bền hơn.

Tủ lạnh cần phải đặt vào chỗ thông gió, thoáng mát.

Theo các chuyên viên về điện lạnh, nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, hạn chế đặt vào những góc nhà chật hẹp, lưng và hai vách bên hông tủ lạnh phải cách tường chí ít là 10cm để bảo đảm thoát nhiệt.

Muốn không khí lưu thông xung quanh tủ lạnh và để chống ẩm, bạn có thể kê tủ cách mặt đất hơn 5cm. Bởi nhiệt độ xung quanh truyền vào tủ lạnh nhiều sẽ ảnh hưởng khả năng tản nhiệt, điện hao nhiều hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ đông hợp lý

+ Khi thực phẩm trữ lạnh trong tủ không nhiều, nên điều chỉnh cấp độ làm lạnh ở mức trung bình hoặc thấp sẽ tiết kiệm điện hơn.

+ Người tiêu dùng nên sử dụng một nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ lạnh với buồng giữ lạnh, nhiệt độ ở mức 7–8ºC là đạt, không cần thiết điều chỉnh độ lạnh tối đa.

+ Với ngăn đông lạnh, điều chỉnh nhiệt độ ở mức -18ºC thay cho -22º là vừa đủ.

=> Bạn có bất kỳ câu hỏi nào hay cần dịch vụ sửa tủ lạnh hãy để lại bình luận mình sẽ giải đáp nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply