Bốc Bát Họ Là Gì ? Tất cả thông tin về hình thức BỐC HỌ

Gần đây với mình có thấy xuất hiện một bài hát đó là ”Bóc Bát Họ” Và được rất nhiều lượt view trên youtube khi mình nghe lời bài hát này thì mình thấy nó rất đúng với đời thường nên mình viết bài viết này mong các bạn sẽ hiểu rõ hơn về BỐC BÁT HỌ.

Mình có ông anh quê ở Bắc Giang xuống Hà nội lập nghiệp cũng được tầm 10 năm do công việc làm ăn không thuận lợi gặp nhiều khó khăn và mình thấy nghe qua về việc anh ý có bốc bát họ và phải đóng tiền cho chủ họ hàng ngày luôn. Vậy Bốc bát họ là gì ? Xem ngay nhé.

Bốc họ là gì ? Bốc họ cần những giấy tờ gì ? Bốc họ có phải là hình thức cho vay nặng lãi không ? Bốc họ có phải là vi phạm pháp luật không ?

Bốc Họ là gì ?

Bọc bát họ hay còn được gọi là bốc họ có thể định nghĩ như là một hình thức cho vay tiền tín dụng đen với lãi xuất cao và bạn sẽ bị cắt ngay phần tiền lãi mà bên cho vay được hưởng trong một khoảng thời gian nhất định người bốc bát họ phải tra số tiền còn lại trong một khoảng thời gian do bên cho vạy họ quy định.

Ví dụ : Khi bạn bốc một bát họ 20 triệu VND bạn sẽ chỉ được nhận với số tiền là 16tr hoặc 15tr và khi trả tiền bạn phải tra với số tiền là 20tr.

Với 20tr đồng này bạn sẽ phải đóng họ từng ngày được chia đều trong khoảng thời gian người bốc họ quy định có thể là 30 ngày hoặc là 50 ngày bạn phải trả hết.

Ví dụ:  Bạn  bốc họ bát 20tr và thời gian hạn là trong vòng 50 ngày thì trung bình bạn sẽ phải tra người bốc họ mỗi ngày là 400.000 VND.

Mình đã được nghe ông anh nói chuyện cũng như đi đóng họ hàng ngày nên việc này có thể nói là rất đúng nhé.

Bốc họ cần những giấy tờ gì ?

Như mình thấy ông anh nói về vấn đề giấy tờ để bốc họ thì: Thường bạn chỉ cần có chứng minh thư và sổ hộ khẩu là bạn có thể bốc ngay cho mình một bát họ khi bên cho bốc họ đã kiểm chứng được nơi ở hiện tại cũng như nơi làm việc của người cần bố là chính xác.

Trong một số trường hợp bạn quen biết với một người đã từng bốc họ hoặc người có độ Uy Tín thì người đó có thể đứng ra bốc họ giúp bạn hoặc giới thiệu bạn mà không cần phải một loại giấy tờ gì cả.

Bốc bát họ có phải là một hình thức cho vay nặng lãi hay không ?

Như các bạn thấy đó thì việc bốc họ bạn phải trả một khoản tiền lãi rất lớn trong một khoảng thời gian ngắn nên bạn cũng có thể tự cảm nhận được đây có phải là hình thức cho vạy nặng lãi hay không?

Những ai thường bốc bát họ ?

Như mình thấy xem trên phim hoặc trên mạng thì thường những người bốc bát họ là những con nhà có điều kiện mải mê ăn chơi, những người cần tiền gấp để lo một việc gì đó và sẽ trả lại ngay sau khi xong việc.

Làm thế nào để có thể tìm được người cho bốc họ ?

Nếu bạn sống ở Hà Nội hoặc một số thành phố lớn khác như Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cân Thơ…Việc tìm một nơi cho bốc bát họ là rất dễ vì bạn có thể tìm thấy tờ rơi được gián cho vay không thế chấp ở bất kỳ con ngõ nào của thành phố.

Bạn chỉ cần liên hệ theo số điện thoại trên tờ rơi đó là bạn sẽ có địa chỉ ngay nhé.

Người cho bốc bát họ có phải hình thức vi phạm pháp luật hay không ?

Theo quy định của bộ luật dân sự thì phần lãi suất lớn nhất khi giao dịch dân sự là 20%/năm. Tuy nhiên hình thức bốc bát họ lại có mức lãi suất lại là 25%/ 50 ngày. Tính ra thì bốc bát họ có lãi suất lên đến 140%/ năm, gấp 7 lần so với mức lãi suất quy định. Chính vì vậy bốc bát họ được quy vào hình thức cho vay nặng lại theo đúng bộ luật hình sự.

Theo bộ luật này thì người cho vay nặng lãi nếu lấy lãi suất gấp 5 lần mức lãi quy định. Đồng thời thu lợi bất chính từ 30 triệu đến dưới 100 triệu thì sẽ bị xử phạt hành chính. Người đang bị kết án và chưa xóa án tích nếu vẫn tiếp tục phạm tội sẽ bị xử phạt hành chính hoặc phải cải tạo không qua giam giữ 03 năm.

Những ai là người cho vay với hình thức bốc họ ?

Như mình được biết thông qua phim ảnh, mạng xá hội thì những người đứng lên cho bố họ thường là những anh lớn trong xá hội có địa vị cũng như tên tuổi trong thế giới ngầm hay còn là thế giới xá hội đen.

* Đây là tất cả những điều mà mình biết về hình thức Bốc Họ mong sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply