Năm 2022 Mệnh Gì? Là Năm Con Gì? Hợp Tuổi Nào? Hợp Màu Nào?

Bạn muốn tìm hiểu xem năm 2022 thuộc mệnh gì? Là năm con gì? thuộc tuổi gì? Sinh năm 2022 hợp với màu nào? Hướng nào? Tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022 hợp với tuổi nào nhất? Mọi câu hỏi của bạn đã được chúng tôi làm sáng tỏ trong bài viết dưới đây.

Năm 2022 thuộc mệnh gì? Cung nào?

– Em bé sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim – Kim Bạch Kim – Vàng pha bạc

 • Tương sinh:Thủy, Thổ
 • Tương khắc: Mộc, Hỏa

– Người sinh năm 2022 Nhâm Dần có Ngũ hành năm sinh là Kim Bạch Kim nhưng cung mệnh của nam và nữ khác nhau:

 • Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ: Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh

– Người mang mệnh này tính cô lập, ít hòa đồng với mọi người. Có bản tính kiên định, vẻ ngoài lạnh lùng nhưng tâm hồn rất ấm áp. Một khi đã chơi thân với ai thì rất khó thay đổi suy nghĩ của bản thân về đối phương.

Năm 2022 là năm con gì? Tuổi con gì?

– Theo tử vi, người sinh năm 2022 cầm tinh con Hổ tuổi Nhâm Dần. Xương con Cọp, tướng tinh con ngựa. Con nhà Bạch Đế – Phú quý.

– Năm sinh tính theo dương lịch: Từ ngày 01/02/2022 đến ngày 21/01/2023. Năm sinh tính theo âm lịch: Nhâm Dần.

– Thiên can: Nhâm

 • Tương hợp: Đinh
 • Tương hình: Bính, Mậu

– Địa chi: Dần

 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Đặc điểm tính cách của tuổi Nhâm Dần

Nhìn chung, những người sinh năm này thường là những người đa tài, khôn khéo xử lý mọi việc chu toàn. Họ cũng là những người khá bướng bỉnh, ăn nói táo bạo và thường mất nhiều thời gian để uốn nắn, chỉ bảo.

Là những người thẳng tính sống rất khảng khái, ngao du bạn bè, thích ăn diện. Tính người cương trực tuy nhiên lại không chịu thua thiệt một khi đã quyết định họ sẽ không từ thủ đoạn để đạt được kết quả cuối cùng.

Tuy nhiên, nhược điểm chính là cố chấp, không chịu nghe lời khuyên bảo, góp ý của mọi người. Trên thực tế, do tính cách có phần bốc đồng nên họ rất cần một người đứng sau chỉ rõ đúng sai, đưa ra những lời khuyên chân thành nhất.

Sinh năm 2022 hợp với màu nào?

Nam sinh năm 2022 hợp màu nào?

Đối với nam sinh năm 2022 thuộc cung Khôn, hành Thổ nên dùng các màu tương sinh như Đỏ, Cam, Hồng, Tím

Cho nên đây là màu hợp với hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ; dùng các màu tương hợp của hành Thổ như Vàng, Nâu và dùng màu thuộc hành Thủy như Xanh nước biển, Đen (Thổ chế ngự được Thủy).

Kỵ các màu màu thuộc hành mộc là Xanh lá cây, xanh lục; không nên dùng màu thuộc hành Kim như Trắng, Ghi vì Thổ sinh Kim, mệnh cung dễ bị giảm đi năng lượng, sinh xuất.

Nữ sinh năm 2022 hợp màu nào?

Đối với nữ sinh năm 2022 thuộc cung Khảm, hành Thủy nên dùng các màu tương sinh như Trắng, Bạc…

Đây là màu thuộc hành Kim mà Kim sinh Thủy cho nên dùng các màu tương hợp của hành Thủy như Xanh nước biển, Đen và dùng màu thuộc hành Thủy như Đỏ, Cam, Hồng, Tím… (Thủy chế ngự được Hỏa).

Kỵ các màu màu thuộc hành Thổ là Vàng, Nâu…; không nên dùng màu thuộc hành Mộc như Xanh lá cây, Xanh lục vì Thủy sinh Mộc, mệnh cung dễ bị giảm đi năng lượng, sinh xuất.

Sinh năm 2022 hợp với những số nào?

– Nam mệnh sinh năm 2022, tuổi Nhâm Dần vì là mệnh cung Thổ (Khôn), nên hợp với số: 8, 9, 5, 2; số khắc với mệnh: 3, 4.

– Nữ mệnh sinh năm 2022, tuổi Nhâm Dần vì là mệnh cung Thủy (Khảm), nên hợp với số: 4, 6, 7, 1; số khắc với mệnh: 8, 2, 5.

Sinh năm 2022 hợp với hướng nào nhất?

Nam sinh năm 2022 hợp với hướng nào nhất?

Đối với những bé trai sinh năm 2022 hợp với những hướng cụ thể:

 • Hướng Phục vị (Khôn – Tây Nam): Cuộc sống luôn được bình yên, thuận lọi và thoải mái. Công việc làm ăn phát triển an khang thịnh vượng nên hướng này phù hợp đặt phòng làm việc hay bàn làm việc.
 • Hướng Thiên Y (Đoài – Chính Tây): Hướng này dễ dàng nhận được lộc ở trên trong lĩnh vực sinh nở. Phòng ngủ các con nên đặt theo hướng này.
 • Hướng Phúc Đức (Càn – Tây Bắc): Gia đạo luôn thuận hòa, các thành viên trong gia đình luôn đoàn kết yêu thương lẫn nhau.
 • Hướng Sinh Khí (Cấn – Đông Bắc): Thu hút tiền tài, bổng lộc và danh vọng.

Chính vì vậy, bé trai sinh năm 2022 hợp nhất với 4 hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị) tương ứng với hướng phòng ngủ và hướng bàn học của con

Nữ sinh năm 2022 hợp với hướng nào nhất?

Đối với những bé gái sinh năm 2022 hợp với những hướng cụ thể:

 • Hướng Sinh khí: Đông Nam: Nhà này phú quý; con cái đều thông minh, hiển đạt; vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo; hạnh phúc lâu bền; trường thọ.
 • Hướng Thiên y: Đông: Nhà này lúc đầu hưng vượng, nhưng về sau kém dần, nhân khẩu không tăng. Gia đình hòa thuận, sống nhân nghĩa. Do nhà thuần dương, âm suy nên người phụ nữ sẽ kém hơn nam giới, người phụ nữ dễ bị bệnh.
 • Hướng Diên niên: Nam: Vũ Khúc Kim tinh là sao tốt, nhập cung Ly Hỏa, cung khắc sao, tính tốt của sao bị suy giảm. Ban đầu căn nhà có vẻ phát sinh thuận lợi, nhưng sau gia sản suy dần, con cháu vận khí kém, nhất là người tuổi trung nam.
 • Hướng Phục vị: Bắc: Nhà này lúc đầu phát đạt, giàu có. Nhưng do nhà thuần dương nên âm suy, vợ con sức khỏe kém.

Cho nên, bé gái sinh năm 2022 hợp với 4 hướng Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị) tương ứng với hướng phòng ngủ và hướng bàn học của con

Sinh năm 2022 tuổi Nhâm Dần hợp với tuổi nào nhất?

 • Nam Nhâm Dần:

+ Trong làm ăn: Giáp Thìn, Canh Tuất, Mậu Thân.

+ Lựa chọn vợ chồng: Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất.

+ Tuổi kỵ: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ.

 • Nữ Nhâm Dần:

+ Trong làm ăn: Giáp, Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất.

+ Lựa chọn vợ chồng: Mậu Thân, Giáp Thìn, Canh Tuất.

+ Tuổi kỵ: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Canh Tý và Giáp Ngọ.

Dự đoán vận mệnh của em bé sinh năm 2022 tuổi Nhâm Dần

Dù là nam hay nữ đều mang tính khí lạnh lùng, sát phạt nên luôn mang tâm lý thích sống cô độc, không hòa hợp với những người xung quanh, họ thường thiên về lý trí nhiều hơn tình cảm.

Họ là thường khá bướng bỉnh, thường phải mất nhiều thời gian lắm mới có thể uốn nắn và dạy dỗ được.

Phải bước đến tuổi trưởng thành thì họ mới bắt đầu thay đổi nhiều, tuy nhiên vốn bản tính của họ luôn sống nội tâm, chỉ suy nghĩ nhiều chứ không bộc bạch ra ngoài, trong công việc họ thường rất quyết đoán, mạnh mẽ và cương nghị.

Bạn nên học cách tin tưởng mọi người, đừng suy nghĩ, nghi kị quá nhiều. Quan tâm vừa phải chứ đừng xâm phạm quyền riêng tư của người khác. Với nửa kia của mình, hãy thể hiện nét dịu dàng nữ tính, “lạt mềm buộc chặt”, có thể hôn nhân mới bền vững lâu dài.

Đối với nam mạng tuổi Nhâm Dần cuộc sống sẽ dễ bị thăng trầm khi gặp phải tuổi xung kỵ, trừ khi bạn biết thích nghi với hiện tại như câu “sống chung với lũ”, đừng nên mang nhiều tham vọng quá.

Còn đối với nữ tuổi Nhâm Dần cuộc đời trải qua nhiều cực khổ và muộn phiền ở thời tiền vận. Phải bước sang trung vận và hậu vận mới gặp nhiều may mắn và được hưởng an nhàn. Đường công danh lâm vào cảnh bấp bên, lên xuống thất thường, chưa được thuận buồm xuôi gió.

Tóm lại, vận mệnh của người mạng tuổi Nhâm Dần được phát triển rực rỡ về mặt sự nghiệp, tài lộc cũng được sung túc hơn. Để có được sự nghiệp vững vàng thì việc cực khổ trong công việc là điều không thể tránh khỏi, chính vì vậy bạn cần phải luôn ghi nhớ phải thật bình tâm, không nên lỗ mãng hành sự để giảm bớt được sự thất thoát không đáng có.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply