Năm 2021 Mệnh Gì? Năm Con Gì? Hợp Màu Nào? Hợp Với Tuổi Nào Nhất?

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin sinh năm 2021 mệnh gì? Tuổi con gì? Sinh năm 2021 hợp với màu nào? Hướng nào? Tuổi nào? Hay kỵ với tuổi nào? Để các bạn có những dự định mới cho tương lai nhé

Năm 2021 thuộc mệnh gì? Cung nào?

Mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ – Đất tò vò

 • Tương sinh:Kim, Hỏa
 • Tương khắc: Thủy, Mộc

Người sinh năm 2021 Tân Sửu có Ngũ hành năm sinh là Bích Thượng Thổ nhưng cung mệnh của nam và nữ khác nhau:

 • Nam: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ: Ly Hỏa thuộc Đông tứ mệnh

Năm 2021 là năm con gì? Tuổi con gì?

Sinh năm 2021 là tuổi con Trâu. Xương con trâu, tướng tinh con đười ươi. Con nhà Huỳnh Đế – Phú quý. Năm sinh dương lịch: Từ 12/02/2021 đến 31/01/2022.  Năm sinh âm lịch: Tân Sửu.

– Thiên can: Tân

 • Tương hợp: Bính
 • Tương hình: Ất, Đinh

– Địa chi: Sửu

 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Năm 2021 là năm con trâu, tuổi Tân Sửu thường là những người thông minh, cũng rất giỏi tính toán, lên kết hoạch.

Tính cách của đứa bé sinh năm 2021 đặc trưng là ổn định, có ý chí, chăm chỉ và có sự kiên định. Nhược điểm là cố chấp, bảo thủ và ngại thay đổi.

Người tuổi Tân Sửu có lòng dũng cảm, đôi khi ưa mạo hiểm, lòng tự tin cũng vô cùng lớn. Vì mục tiêu đã chọn, họ sẽ không màng tới bất cứ điều gì mà quyết tâm giành lấy bằng được. Người này cũng rất ưa sĩ diện, thích thể hiện. Đứng giữa đám đông, họ sẽ cố gắng để trở nên nổi bật và nắm quyền lãnh đạo.

Nhìn chung thì những người sinh tuổi Sửu ở độ tuổi trẻ đến trung niên thường sẽ gặp khó khăn nhất định. Tuy nhiên càng về già thì tuổi Sửu thường nhận được nhiều may mắn về tiền tài.

Sinh năm 2021 hợp với màu nào?

Nam sinh năm 2021 hợp màu nào?

Nam sinh năm 2021 thuộc cung Càn, hành Kim. Cung này hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thổ là màu nâu, màu vàng.

Màu sắc tương hợp của người thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi, màu chế ngự được thuộc hành Mộc là Xanh lá cây.

Những người sinh năm 2021 sẽ kỵ với các màu đỏ, hồng, tím, cam vì đây là màu hành Hỏa mà Hỏa khắc Kim. Chính vì vậy người tuổi này không nên sử dụng màu thuộc hành Thủy như: đen, xanh nước biển vì Kim sinh Thủy sẽ dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

Nữ sinh năm 2021 hợp màu nào?

Nữ sinh năm 2021 thuộc cung Ly, hành Hỏa hợp với các màu tương sinh như: Xanh lá cây, xanh lục thuộc hành Mộc (vì Mộc sinh Hỏa).

Màu sắc tương hợp với hành này là: là đỏ, hồng, tím, cam. Đặc biệt màu chế ngự được thuộc hành Kim là trắng, xám, ghi.

Người tuổi này sẽ kỵ với các màu thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển. Chính vì vậy mà không nên sử dụng những đồ vật có màu vàng, nâu thuộc hành Thổ (vì Hỏa sinh Thổ) sẽ dễ bị sinh xuất, giảm đi năng lượng.

Sinh năm 2021 hợp với hướng nào?

Nam sinh năm 201 hợp hướng nào?

+ Hướng hợp: Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị)

cụ thể:

Hướng Sinh khí: Tây: Mặc dù đây là hướng tạo Sinh khí nhưng do Tham Lang Mộc tinh bị cung Đoài Kim khắc nên nhà này ban đầu giàu sang, thịnh vượng, đông nhân đinh nhưng về sau dễ suy kém.

Hướng Thiên y: Đông Bắc: Kinh tế khá hưng vượng, gia đình hạnh phúc. Con người nhân hậu. Nhưng do nhà thuần dương nên bất lợi cho người con gái trong nhà về mặt sức khỏe.

Hướng Diên niên: Tây Nam: Nhà này được giàu sang phú quý, tăng nhân đinh, nhiều tài lộc, gia đình hòa thuận, trường thọ, con cháu thông minh hiển đạt, thịnh vượng lâu bền.

Hướng Phục vị: Tây Bắc: Nhà này con cháu nhiều người thành đạt, con trưởng tài hoa, gia tài được hưng vượng nhưng dương thịnh, âm suy, phụ nữ hay ốm yếu, khó nuôi con.

+ Hướng không hợp: Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát) Cụ thể:

Hướng Tuyệt mệnh: Nam: Nhà này cha già không thọ, phụ nữ nhiều hơn nam, phụ nữ nắm quyền; bệnh tật ở mắt và ở đầu. Kinh tế suy giảm và tán tài.

Hướng Ngũ quỷ: Đông: Gia sự có thể phát sinh điều dữ, theo tử vi ngày nay thì thường hao tổn về tài sản, hỏa hoạn dễ xảy ra; người nhà hay gặp nhiều chuyện thị phi, kiện cáo, không yên ổn, hay bị bệnh tật. Do Chấn đại diện cho trưởng nam nên người con trai trong nhà dễ bị tổn thương.

Hướng Lục sát: Bắc: Nhà này lúc đầu kinh tế tương đối tốt nhưng dần bị dần bị hao tổn khỏe; phụ nữ trong nhà dễ bị tổn thương; con cái không tu chí, dễ hư hỏng.

Hướng Họa hại: Đông Nam: Nhà này lúc đầu làm ăn khá phát đạt. Tuy nhiên do có tương khắc nên về sau người trong nhà sẽ phát sinh bệnh tật, khó sinh con và khó nuôi con, người con gái lớn trong nhà cũng gặp nhiều bất lợi. Tuy nhiên hướng nhà là Tốn Mộc khắc sao Thổ, cho nên sự hung ác của Lộc Tồn có phần giảm bớt.

Nữ sinh năm 201 hợp hướng nào?

+ Hướng hợp: Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Đông Nam (Thiên Y) – Nam (Phục Vị) Cụ thể:

Hướng Sinh khí: Đông: Nhà này phú quý, thịnh vượng, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận.

Hướng Thiên y: Đông Nam: Nhà này lúc đầu thịnh vượng, có tài có danh, giàu có, phụ nữ thông minh và nhân hậu. Nhưng về sau nam giới hay bị bệnh, không thọ. Phụ nữ dễ thành cô quả.

Hướng Diên niên: Bắc: Nhà này giàu sang. Sức khỏe người trong gia đình tốt. Con cái thông minh, thành đạt trong cuộc sống. Tuy nhiên cần hóa giải Thủy – Hỏa xung.

Hướng Phục vị: Nam: Nhà này lúc đầu cũng có tài lộc, nhưng không giàu có. Do nhà thuần âm, dương khí kém nên nam giới dễ mắc bệnh, giảm về nhân đinh.

+ Hướng không hợp: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát) Cụ thể:

Hướng Tuyệt mệnh: Tây Bắc: Nhà này khó giàu, làm ăn sa sút, tai họa nhiều. Bậc cha ông không thọ, phụ nữ trong nhà phải sống cô đơn.

Hướng Ngũ quỷ: Tây: Nhà này âm thịnh dương suy, nam giới đoản thọ; phụ nữ nhất là con gái thứ cũng gặp nguy hại. Kinh tế sa sút.

Hướng Lục sát: Tây Nam: Nhà nay âm thịnh dương suy, nên nữ giới nắm quyền, nam giới kém, tổn thọ.

Hướng Họa hại: Đông Bắc: Nhà này kinh làm ăn khó khăn, kinh tế suy kém. Nhiều chuyện thị phi, tai ương.

Sinh năm 2021 hợp với số nào?

– Nam mệnh sinh năm 2021, tuổi Tân Sửu vì là mệnh cung Kim (Càn), nên hợp với số: 7, 8, 2, 5, 6

– Nữ mệnh sinh năm 2021, tuổi Tân Sửu vì là mệnh cung Hỏa (Ly), nên hợp với số: 3, 4, 9

Sinh năm 2021 hợp với tuổi nào nhất?

Nam mạng:

 • Trong làm ăn: Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ
 • Lựa chọn vợ chồng: Quý Mão, Ất Tỵ, Bịnh Ngọ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi
 • Tuổi kỵ: Tân Sửu đồng tuổi, Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Tuất, Ất Mùi

Nữ mạng:

 • Trong làm ăn: Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu
 • Lựa chọn vợ chồng: Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi
 • Tuổi kỵ: Giáp Thìn, Bính Thìn

Xem bói tử vi của em bé sinh năm 2021 tuổi Tân Sửu

Những em bé sinh năm 2021 đa phần rất lương thiện, siêng năng, chịu khó, cần cù, bền bỉ và thận trọng trong mọi việc, có thể nói điểm mạnh của những người tuổi Trâu.

Tuy nhiên đôi khi những người tuổi Trâu rất bướng bỉnh, khó gần và không có khả năng biểu hiện cảm xúc của mình.

Trong cuộc sống hay trong công việc những người tuổi Tân Sửu thường là những nhà lãnh đạo rất tận tâm, trong mọi việc họ luôn có sự chuẩn bị chu đáo. Những người tuổi Trâu họ rất ít bị ảnh hưởng bởi ngoại cảnh và luôn chuẩn bị với một tâm lý vững vàng.

Dù là nam giới hay nữ giới thì cuộc đời người này cũng có nhiều ưu đãi do Thổ có tính Thủy, ngoài cứng trong mềm, có một chút linh hoạt hơn so với các Thổ khác.

Nam giới mệnh tốt về công danh sự nghiệp, trung vận là phát đạt thành công. còn nữ giới mệnh lại hưởng lợi về chuyện nhân duyên tình cảm, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, mỹ mãn, trung vận có tiền, hậu vận thì an nhàn.

Đa phần cuộc đời của những người tuổi Tân Sửu sẽ gặp được nhiều may mắn, khá thuận lợi về đường công danh và có nhiều cơ hội để phát triển mạnh mẽ. Sự nghiệp của họ sẽ có những dấu ấn rõ nét nhất là vào thời kỳ trung vận.

Kết luận:

Tuổi Tân Sửu của mệnh của nam tốt hơn mệnh của nữ bởi nữ giới có chút buồn phiền về tiền bạc, long đong, vất vả một thời gian mới được ổn định. Nữ giới càng ăn ở hiền lành lương thiện thì càng có nhiều phúc đức, vận trình sẽ tốt đẹp hơn nhiều lần.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply