Bình Nóng Lạnh Nhảy Chống Giật, ELCB Là Bị Sao ? Sửa Thế Nào ?

Bình nóng lạnh là thiết bị không thể thiếu trong phòng tắm của mọi nhà trong những ngày mùa đông giá rét của Miền Bắc này.

Do bình nóng lạnh luôn tiếp xúc với nước nên hãng sản xuất phải đảm bảo rằng bình phải được bảo vệ tránh trường hợp điện rò ra ngoài vỏ.

Và thiệt bị này được gọi là thiết bị chống giật hay con gọi tắt là cục ELCB để khi nhỡ có trường hợp điện rò ra vỏ cục này sẽ nhảy và ngắt nguồn điện không cho vào bình nóng lạnh nữa để bảo vệ chúng ta.

Vậy khi bình nóng lạnh bị nhảy chống giật, nhảy cục ELCB là bị sao và chúng ta cần làm gì? Sửa như thế nào ? Tất cả sẽ có ở bài viết bên dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn sử lý tri tiết nhất.

Thiết bị chống giật trong bình nóng lạnh là gì ?

Đây là một thiết bị được tạo ra để bảo vệ con người khi sử dụng bình nóng lạnh tránh gặp trường hợp điện rò ra vỏ và bị điện giật.

Thiết bị chống giật có tác dụng ngắt nguồn điện cấp vào cho bình nóng lạnh khi bình nóng lạnh có hiện tượng điện bị rò ra vỏ, rò ra ngoài nước để bảo vệ chúng ta.

Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh nhảy chống giật và cách kiểm tra sửa chữa nhanh.

Nguyên nhân khiến chống giật bình nóng lạnh nhảy.

  1. Do có điện rò ra ngoài nước khiến chống giật của bình nóng sẽ nhảy bảo vệ chúng ta không bị điện giật.
  2. Do hỏng thiết bị chống giật, chống giật tự nhay chứ không phải bị rò điện.

Hướng dẫn sử lý hiện tượng chống giật của bình nóng lạnh tự nhảy.

Đầu tiên với trường hợp bình nóng lạnh nhà bạn bị rò điện khiến chống giật nhảy : Bạn có thể dùng bút thử điện để kiểm tra xem điện có bị chuyền ra ngoài nước hoặc cọc nước không ?

Dùng đồng hồ VOM cho thang x10k đo từ chân cấp nguồn vào cho bình ra ngoài vỏ xem sợi đốt có rò điện không, nếu kim lên là rò điện, kim không lên là không bị rò.

90% hiện tượng rò điện ra ngoài nước đều do sợi đốt của bình nóng lạnh bị rò điện nên các bạn cần kiểm tra kỹ.

Cần ngắt nguồn điện và thay thế sợi đốt mới cho bình khi bị hỏng rồi bạn lại cắm nguồn, nhấn vào nút ON/OFF ở chống giật là bình sẽ hoạt động

Trường hợp bình không bị rò điện, sợi đốt tốt chống giật bị nhảy : Đây là hiện tượng chống giật nhà bạn đang bị hỏng và cần thay thế chống giật mới là sẽ hết hiện tượng chống giật bị nhảy nhé.

Tại sao chống giật bình nóng lạnh hay bị hỏng và nhảy liên tục ?

Như các bạn thấy bình nóng lạnh của chúng ta đều được lắp ở trong phòng tắm, và khi chúng ta tắm nước nóng hơi nước sẽ bay lên và chui vào bên trong thiết bị chống giật làm phần mạch điện tử bên trong bị hỏng, ẩm ướt nhiều nên chống giật rất hay bị hỏng nhé.

Bình nóng lạnh không cần thiết bị chống giật có được không ?

Trên thực tết có rất nhiều người đang sử dụng bình nóng lạnh mà không có thiết bị chống giật để bảo vệ nên việc bình nóng lạnh không có chống giật vấn chạy và hoạt động bình thường nhé.

Lưu ý : Việc không có chống giật bình vấn hoạt động tốt nhưng chúng tôi luôn khuyên các bạn cần lắp thiết bị chống giật để đảm bảo an toàn cho bản thân bạn cũng như người thân trong gia đình bạn một cách tốt nhất.

Thiết bị chống giật này có đắt không ?

Như minh thấy hiện nay ngoài thị trường đang bán thiết bị chống giật với gia từ 250.000VNĐ đến 280.000VNĐ

Với mức phí này mình khuyên mọi người, mọi nhà nên lắp cho binhg nóng lạnh nhà mình nếu chưa có để bảo vệ cả gia đình bạn nhé.

Moi thắc mắc các bạn để lại bình luận mình sẽ giúp đỡ trả lời nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply