Điều Hòa MIDEA Báo Lỗi EC Sửa Thế Nào ? Xem Nguyên Nhân Ngay

Máy điều hòa Midea lỗi EC không hoạt động ? Đây là lỗi gì ? Sửa như thế nào ? ….Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay bên dưới đây nhé.

Với mong muốn mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn nên chúng tôi gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn kiểm tra nguyên nhân và cách sửa lỗi EC ở điều hòa Midea chi tiết nhất. Xem ngay nhé.

Tại sao điều hòa Midea báo lỗi EC ?

Điều hòa có cảm biến nhiệt độ bên trong dàn lạnh, khi máy chạy bên trong dàn sẽ lạnh và cảm biến cảm nhận được độ lạnh của máy và cho máy chạy hoạt động bình thường.

Trong trường hợp máy điều hòa Midea chạy một khoảng thời gian nhất định mà dàn lạnh của máy không lạnh cảm biến không cảm nhận được lúc này máy sẽ báo EC trên màn hình để cho chúng ta biết là máy chạy không có gió mát và ngắt không cho máy chạy để bảo vệ thiết bị.

Nguyên nhân điều hòa Midea báo lỗi EC trên màn hình.

  1. Do máy hết gas : Nếu máy điều hòa Midea của bạn hết gas khi máy chạy sẽ không có gió lạnh cảm biến không cảm nhận được khiến máy báo lỗi EC
  2. Do cảm biến nhiệt độ bị hư : Do cảm biến nhiệt độ bị hư máy nhận được tín hiệu từ cảm biến báo về sai trị số có lạnh nhưng báo không lạnh lúc này máy sẽ hiện lỗi EC.

Cách Reset điều hòa Midea báo lỗi EC

Khi điều hòa Midea nhà bạn lỗi EC bạn muốn kiểm tra sửa chữa lỗi này đầu tiển bạn cần Reset lại máy bằng cách tắt nguồn điện cấp vào cho máy giặt khoảng 1 đến 2 phút rồi cấp lại nguồn lúc này cho máy chạy và máy sẽ hết lỗi.

Hướng dẫn kiểm tra sửa điều hòa Midea báo lỗi EC.

Khi bạn Reset máy xong lúc này máy chạy bình thường việc đầu tiên bạn cần làm là ra ngoài cục nóng của máy để kiểm tra gas xem máy còn hay bị hết, thiếu nhé.

Nếu bạn kiểm tra thấy gas thiếu hoặc hết bạn cần bổ sung lại gas cho máy là máy sẽ hết lỗi và chạy bình thường nhé.

Trong trường hợp máy gas vấn đủ : Lúc này bạn cần kiểm tra cảm biến trong dàn lạnh bằng cách thay thế cảm biến mới hoặc đo bằng đồng hồ VOM để kiểm tra sống chết nhé.

*****Đây là 2 nguyên nhân chính khiến điều hòa Midea báo lỗi EC nên bạn chỉ cần kiểm tra và sử lý như mình hướng dẫn là máy sẽ hoạt động lại tốt không còn báo lỗi nữa nhé.

Lưu ý khi nạp gas điều hòa Midea

Khi điều hòa nhà bạn bị thiếu gas hoặc mất gas trước khi nạp gas mình khuyên các bạn nên kiểm tra cho mình xem ở các đầu hàn, đầu bắt rắc co có bị rò rỉ khí gas không ? Nếu thấy bạn cần bắt lại để đảm báo khi gas không bị rò rỉ nữa.

Mạch mạn địa chỉ sửa điều hòa Uy Tín

Nếu bạn cần dịch vụ sửa điều hòa hoặc cần được tư vấn từ các kỹ thuật viên sửa điều hòa hãy liên hệ ngay với ĐIỆN LẠNH AZ để được tư vấn nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply