Cách sửa điều hòa Panasonic không lạnh, nháy đèn Timer tại nhà

Dòng điều hòa thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam đó là điều hòa Panasonic bạn có đang dùng không ? Do nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng và được khách hàng gọi điện về hỏi chúng tôi về vấn đề điều hòa Panasonic không lạnh, không mát, không lên nguồn, chảy nước …

Hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách sửa một số lỗi thường gặp ở điều hòa Panasonic mong sẽ giúp đỡ được mọi người khi cần.

Một số lỗi thường gặp ở điều hòa Panasonic nhà bạn có đang mắc phải ?

  1. Điều hòa Panasonic có gió nhưng không lạnh, không có hơi mát
  2. Điều hòa Panasonic không có nguồn điện, không bật được máy, không sáng đèn
  3. Điều hòa Panasonic chảy nước ngược trong nhà
  4. Điều hòa Panasonic nháy đèn Timer
  5. Điều hòa Panasonic chạy phát ra tiếng kêu to

Đây là 5 hiện tượng hầu như điều hòa Panasonic đều mắc phải một trong những lỗi trên nếu bạn sử dụng máy được từ 2 năm trở lên.

Hôm nay mình sẽ nói nguyên nhân và cách sử lý từng lỗi một ở bên trên mong sẽ giúp ích các bạn khi cần.

1. Điều hòa Panasonic có gió nhưng không lạnh, không có hơi mát.

Nguyên nhân : Với hiện tượng này nguyên nhân chủ yếu là do máy bị hết gas, không có điện cấp cho block, block không chạy, cục nóng không chạy

Cách xử lý : Bạn cần bật máy kiểm tra xem cục nóng bên ngoài có chạy không, quạt có chạy không ?

  • Nếu quạt chạy lúc này bạn cần kiểm tra cho mình block có hoạt động không, nếu block chạy thì nguyên nhân chính là do máy bị hết gas và cần nạp gas bổ sung.
  • Nếu quạt không chạy bạn cần kiểm tra nguồn điện cấp cho quạt nếu có thì bạn cần thay thế quạt cục nóng.
  • Hiện tượng block không chạy bạn kiểm tra tụ kích cho block, thay thế tụ , thay thế block

2. Điều hòa Panasonic không có điện vào, không có nguồn, mất nguồn.

Nguyên nhân : Với lỗi này nguyên nhân thường là do nguồn điện, do hỏng bo mạch điều khiển, hỏng mắt nhận, hỏng điều khiển.

Cách kiểm tra xử lý : Kiểm tra nguồn điện, attomat, kiểm tra điều khiển xem có còn pin không.

Nếu bạn kiểm tra không thấy điện 220V cấp vào mạch thì đây là hiện tượng nguồn điện không có, kiểm tra attomat, ổ cắm nguồn.

Nếu bạn dùng tay bật nguồn trên phím Auto mà máy lên nguồn thì đây là hiện tượng hỏng điều khiển hoặc mắt nhận nhé. Cần thay điều khiển hoặc sửa mạch.

Nếu bạn nhấn auto mà máy không chạy kiểm tra có nguồn điện cấp vào máy rồi đây là lỗi bo mạch.

3. Điều hòa Panasonic chảy ngược vào trong nhà.

Nguyên nhân chủ yếu là: Máy chạy lâu ngày bẩn tắc đường thoát nước, do lắp đặt máy sai kỹ thuật đường ống nước thoát cao hơn máng.

Hướng dẫn sử lý: Với máy điều hòa bạn dùng được một thời gian không chảy nước xong một hôm nọ lại chảy thì đây là hiện tượng máy bẩn tắc đường nước, cần vệ sinh và thông đường ống thoát nước.

Với hiện tượng máy mới lắp bị chảy nước đây là do lắp sai kỹ thuật bạn cần lắp đặt lại cho đúng kỹ thuật.

4. Điều hòa Panasonic nháy đèn Timer không có gió lạnh, quạt không chạy.

Với hiện tượng này mình sẽ chia ra làm 2 loại đó là dòng máy chạy công nghệ INVERTER và máy MONO.

Đối với máy MONO : Lỗi này bạn cần ngắt nguồn không cho cấp vào máy 1 đến 2 phút rồi lại cấp nguồn và bật cho máy chạy bạn quan sát bằng mắt thường:

Nếu bật máy một lúc quạt mặt lạnh không chạy máy báo lỗi Time : Lỗi này bạn kiểm tra quạt mặt lạnh, sửa mạch hoặc thay quạt mới.

Bật máy lên máy báo lỗi luôn: Cần kiểm tra cảm biến của máy

Bật máy lên máy chạy có gió lạnh nhưng yếu hoặc không có gió lạnh chảy khoảng 10 đến 10 phút nháy Time : Bạn cần kiểm tra ngoài cục nóng, kiểm tra quạt cục nóng, kiểm tra block, kiểm tra gas có đủ không.

Đối với điều hòa Panasonic INVERTER : Khi máy nháy đèn Timer bạn không ngắt nguồn mà dùng điều khiển từ xa của máy và bắt đầu tét mã lỗi bằng điều khiển.

Khi kiểm tra mã lỗi xong máy báo lỗi nào mình sẽ sửa lỗi đó, nếu không check được lỗi bạn sẽ không biết đường nào mà sửa dòng này nhé.

  • Cách check mac lỗi điều hòa Panasonic và mảng mã lỗi Fulll

5. Điều hòa Panasonic chạy phát ra tiếng kêu to trong dàn lạnh.

Lỗi này nguyên nhân thường do : Do cánh quạt của mặt lạnh bị gấy, quạt bị vỡ bi

Lỗi này bạn cần xác định bằng cách nghe xem tiếng kêu như nào: Nếu tiếng kêu cạch cạnh thì đây là hiện tượng cánh quạt của nhà bạn bị gẫy, Nếu tiếng kêu rào rào là hiện tượng quạt dàn lạnh vỡ bi.

Bạn có thể thay thế cánh quạt mới hoặc quạt mới khi xác định được lỗi bên trong nhé.

*****Đây là 5 nguyên nhân chính khiến điều hòa nhà bạn chạy có gió nhưng không mát, không có gió lạnh, điều hòa mất nguồn, không vào điện, kêu to, báo lỗi…

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào nhớ để lại bình luận bên dưới mình sẽ giải đáp hoặc bạn cũng có thể xem thêm cách sửa điều hòa một số lỗi chi tiết nhất :Tại đây để hiểu hơn khi tự sửa chữa.

+ Đối với điều hòa Panasonic inverter các bạn cần check mã lỗi điều hòa và xem mã lỗi điều hòa Panasonic để biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi nhanh và chính xác nhất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply