Cháy Bát Hương Là Điềm Gì?

Bát hương (nhang) tự nhiên bốc cháy là hiện tượng rất ít gặp ở mỗi gia đình chúng ta. Đó có thể là một điềm báo gì sắp đến với gia đình bạn? Điềm báo đó là tốt hay xẩu? Bát hương bốc cháy là con số mấy? Chúng ta cùng tìm hiểu hiện tượng bát hương bốc cháy là điềm gì nhé.

Giải thích hiện tượng bát hương bốc cháy là điềm gì trong tâm linh?

Bát chân hương tự bốc cháy là một trong những điềm báo bí ẩn trong cuộc sống được chia làm 2 trường hợp sau:

Nếu bát hương cháy ở phần trên, cháy thành ngọn lửa lớn thì đây là hiện tượng hóa dương. Đây là một điềm báo vô cùng tốt, gia đình sẽ bình an gặp được những điều may mắn, hạnh phúc, con đường công danh, tài lộc rộng mở.

Nếu bát hương cháy âm ỉ từ dưới lên, không tạo thành lửa nhưng vẫn có khói tỏa ra thì đây là hiện tượng hóa âm. Đây là một điềm xấu, báo hiệu sắp có điều xui rủi, vận hạn sắp đến. Cụ thể như sau:

  • Mồ mả của những người thân đã mất đang bị động, lúc này nên đi kiểm tra thực hư ra sao. Nếu không có kinh nghiệm bạn có thể nhờ đến các sư thầy hoặc ông bà trong dòng tộc của mình để được giúp đỡ.
  • Gia đình sắp gặp phải chuyện không may trong cuộc sống, công việc hay chuyện làm ăn. Những thành viên trong nhà hết sức cẩn thận, tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Nguyên nhân khiến bát chân hương tự bốc cháy

Bát chân hương tự bốc cháy chủ yếu do những nguyên nhân sau:

  1. Bạn thắp hương quá nhiều lần trong một ngày
  2. Bát nhang đặt ở hướng có gió
  3. Bát nhang lâu ngày không được dọn dẹp

Bạn cần làm gì khi bát hương tự bốc cháy?

Để khắc phục được hiện tượng bát hương tự bốc cháy hiệu quả và an toàn nhất, các bạn có thể tham khảo một số cách giải quyết như sau:

Nếu bát hương hóa âm sớm: Bạn sử dụng nước lọc, nước tinh khiết và cánh hoa lớn múc nước rưới vào bát hương. Khi bát hương cháy sẽ rất nóng, bạn nên chú ý cẩn thận, tránh bỏng.

– Nếu bát hương tự hóa âm muộn: biện pháp hiệu quả nhất các bạn có thể sử dụng vào lúc này đó chính là dập lửa như hiện tượng cháy thông thường để hạn chế tối đa nguy cơ gây cháy nhà. Đồng thời, cách thức xử lý này cũng tránh được những ảnh hưởng lớn tới tài sản cũng như tính mạng của những người đang có mặt trong gia đình.

Sau khi dập lửa xong, bạn cần phải lau dọn, rửa lại các đồ thờ thật sạch, để khô ráo mới thực hiện bốc lại bát hương. Xem thêm: Cách tỉa chân hương bàn thờ thần tài, tổ tiên

Làm lễ và bốc lại bát chân hương cần chuẩn bị những gì?

Việc đầu tiên cần làm: sắm lễ tổ tiên. Như điềm báo về hiện tượng bát hương tự hóa âm ở trên đó là do mồ mả tổ tiên đang bị động hoặc bị quấy nhiễu nên các gia chủ cần kiểm tra thật kỹ xem mồ mả có bị động đúng như vậy hay không. Việc này sẽ được thực hiện bằng cách cúng mời các cụ về chứng.

Đến chùa giải hạn:
Sau khi đã thực hiện sắm lễ tổ tiên, gia chủ nên sắm ít lễ vật đến chùa để giải hạn cầu an.
Khi mua hoa quả đồ cúng, nên mua theo số chẵn và nên nhờ những sư thầy lâu năm đến để bốc bát hương cũng như lập bài vị.hương. Lưu ý khi mua đồ lễ đó là các gia chủ phải mua với số lượng chẵn, không được mua với số lẻ.

Với tất cả những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ phía trên có thể giúp bạn hóa giải được điềm báo bát chân nhang tự bốc cháy nhé

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply