Con Sen Là Gì ? Ý Nghĩa của từ CON SEN Là Gì ? Xem ngay nhé

Khi nhắc đến CON SEN mình nghĩ ngay đến những bộ phim hài cổ trang ngày xưa của những gia đình phú hộ có con ở và rất hay được đặt tên là CON SEN.

Còn việc nghĩa của từ CON SEN là gì ? Thì đây các bạn xem thông tin bến dưới đây để hiểu rõ hơn về từ này nhé.

Con Sen có nghĩa là gi ?

Con Sen có thể được coi là tên của một ai đó và cũng được coi là một người làm giúp việc trong nhà gia đình các quan lại, phú hộ ngày xưa.

Sen theo đúng nghĩa là tên của quốc hoa Việt Nam. Tuy nhiên Sen trong “Con Sen” ở đây là tên thường gọi của những cô người hầu, hầu gái của những nhà địa chủ ở nơi thành thị từ xa xưa. Người ta hay gọi họ là “con Sen”. Dễ hiểu hơn thì giống như ngày nay là ám chỉ gọi những người osin, giúp việc ở trong gia đình.

Từ CON SEN được ví như là một người thấp kém, không có tiếng nói, người ở đợ và mình chỉ thường thấy được nói và nhắc đến ở một số bộ phim cổ của Việt Nam ngày xưa.

Còn bây giờ trên Facebook được các giới trẻ nói đến với từ Con Sen là sao ?

Hiện nay trên Facebook giới trẻ thường hay chêu nhau như dạng : Đồ Con Sen , Con Sen này …

Đây là việc khi cảm thấy ghét ai đó và muôn coi họ thấp kém đi thì một số bạn trẻ lại gọi nhau như vậy để hạ thấp đối phương và thỏa mãn sự ghét bỏ của mình với họ. Bởi thời xa xưa, người hầu – con sen là người thấp hèn và bị coi thường do thân phận thấp kém không có tiếng nói hay quyền lợi nào cả.

CON SEN có giống với CON SÊN không?

Đây là 2 từ có cùng từ Con nhưng về nghĩa cũng như cách suy nghĩ cũng hoàn toàn khác nhau nhé:

Con Sen:  thì nghĩa chỉ con người như bên trên mình đá nói.

Con Sên: Đây là một từ chỉ tên của một con vật đó là ỐC SÊN ( Chắc mọi người ai cũng biết con này rồi mình sẽ không nói thêm nữa)

* Nếu có bạn nào còn thắc mắc về vấn đề Con Sen thì hãy để lại bình luận bên dưới để mọi người cùng mình tham khảo và giải thích được một cách chính xác nhất, tốt nhất, giúp mọi người hiểu rõ hơn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply