[Nháy Mắt Trái, Giật Mắt Trái] Ở Nam, Nữ Là Phúc Hay Họa? (Nên Xem)

Thời gian gần đây mắt trái của bạn nháy liên tục khiến bạn lo lắng không biết có chuyện gì sắp xảy đến với mình? Đó là điềm lành hay dữ? Nháy mắt trái theo thời gian là điềm gì? Giật mắt trái mí dưới báo hiệu điều gì? Tất cả sẽ được chúng tôi giải thích trong bài viết dưới đây

Xem thêm : Ngứa tai trái là điềm báo gì ?

Xem thêm : Nóng tai trái mang ý nghĩa gì ?

Tìm hiểu nháy mắt trái, giật mắt trái là gì?

– Giật mắt trái hay nháy mắt trái là một trong những hiện tượng tự nhiên của cơ thể, không phải là 1 bênh lý, từ đây bạn hoàn toàn yên tâm về sức khỏe khi gặp hiện tượng này.

– Hiện tượng nháy mắt trái có thể sảy ra trong mọi lúc và mọi nơi với biểu hiện đó là: Bình thường mi mắt của chúng ta chỉ chớp lên chớp xuống nhưng khi nháy mắt bờ mi trên hoặc bơ mi dưới sẽ có biểu hiện co giật như dạng bi tê, dạng cơ ở mi mắt sẽ rung lên từng hồi hoặc liên tục tùy vào từng người.

– Nháy mắt trái được giải thích theo 2 góc độ khoa học và tâm linh:

 • Hiểu theo nghĩa của khoa học hiện nay thì đây là một căn bệnh
 • Hiểu theo nghĩa tâm linh thì đây là một điềm báo trước cho chúng ta biết sự việc sắp tới.

Lý giải hiện tượng nháy mắt trái dưới góc độ khoa học? Vì sao lại giật mắt?

Đối với khoa học thì hiện tượng nháy mắt say ra ở nam hay ở nữ thì đây đều là do cùng một nguyên nhân chính giống nhau các bạn cùng xem nhé.

3 nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nháy mắt trái hoặc giật mắt trái

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nháy mắt trái chủ yếu do 3 nguyên nhân sau:

 • Sự rối loạn của dây thần kinh điều khiển và các cơ nâng mí mắt

+ Do mắt của bạn phải làm việc dưới một cường độ cao trong một khoảng thời gian dài. Cơ thể của mỗi người sẽ có những phản ứng khác nhau trong trường hợp này. Thông thường, nguyên nhân mắt giật có thể là vì cơ thể bạn đang chịu nhiều áp lực, nhất là các loại áp lực liên quan đến chứng mỏi mắt.

+ Điều bạn cần làm lúc này chính là thư giãn, tra thuốc nhỏ mắt và nghỉ ngơi tại nơi có ánh sáng dịu hơn.

 • Do cơ thể người quá lao lực

+ Theo Đông Y: Hiện tượng giật mắt trái có nguyên nhân là do cơ thể người quá lao lực, phần tâm tỳ bị tổn thương, gân thịt bị mất tư dưỡng mà gây ra.

+ Nếu như người bệnh bị nhẹ thì hiện tượng giật mí sẽ xảy ra ít, trường hợp này không cần điều trị, trái lại nếu như giật mắt trái thường xuyên thì bạn nên điều trị ngay.

 • Do cơ thể mệt mỏi

Việc thiếu ngủ, dù cho nguyên nhân bắt nguồn từ tình trạng căng thẳng hoặc các nguyên nhân khác, cũng có khả năng dẫn đến chứng mắt giật.

Để hạn chế tình trạng này, cách đơn giản cũng như hiệu quả nhất đó chính là bạn chỉ cần nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc.

Giải thích hiện tượng nháy mắt trái, giật mắt trái ở nam, nữ là điềm báo gì trong tâm linh? Tốt hay xấu?

Dưới góc nhìn về tâm linh thì hiện tượng nháy mắt trái báo hiệu điềm gì? Tùy vào từng thời điểm trong ngày mà hiện tượng giật mắt trái sẽ mang đến những điềm báo khác nhau cụ thể

=> Xem ngay điềm báo giật mắt phải để có thật nhiều thông tin về hiện tượng này trong phong thủy.

Nam giới nháy mắt trái hên hay xui?

Mắt trái giật từ 11 – 1 giờ sáng (Giờ Tý): Đây là điềm báo có bạn bè từ xa đến thăm, hoặc bạn sắp có một người bạn mời, và tiến tới lợi ích lâu dài, bạn nên tranh thủ đón nhận điều tốt này. Nếu bạn đang làm việc trái lương tâm thì ắt hẳn thời gian tới bạn sẽ gặp vấn đề ngay.

Mắt trái giật từ 1 – 3 giờ sáng (giờ Sửu):  Đây có thể là một câu chuyện xích mích nhỏ tức thời hoặc có thể do một chuyện buồn lâu nay người thân làm cho mình. Đây có thể là hạn đối với cha mẹ hay con cái, bạn nên theo dõi và khuyên răn mọi người nên làm việc thận trọng hơn.

Giật mắt trái từ 3 – 5 giờ sáng, giờ Dần: Nếu nam giới nháy mắt trong khung giờ này báo hiệu công việc của bạn sẽ thuận lợi, dễ nhận được khoản lợi lộc.

Nháy mắt trái từ 5 – 7 giờ sáng, giờ Mão: Đây là một tín hiệu tốt cho công việc của bạn, bạn có người âm thầm giúp đỡ hay quý nhân phù trợ bạn trong công việc.

Giật nháy mắt trái từ 7 – 9 giờ, giờ Thìn: Bạn sẽ gặp phải những điều thị phi và tai tiếng, có người cố tình làm phiền bạn. Bạn nên cẩn thận với những lời gièm pha hoặc ai đó tỏ thái độ khó dễ với bạn, nên tránh những cuộc cãi vã hay xung đột.

Nháy mắt trái từ 9 – 11 giờ trưa, giờ Tỵ: Bạn có người mời ăn nhậu, hay vui chơi bạn hãy thoải mái tham gia vì đây là một điềm tốt về sự giao hảo

Nháy mắt trái từ 11 – 1 giờ chiều, giờ Ngọ: Đàn ông khi nháy mắt thời gian này thì bạn hả năng sắp có tin vui từ một người bạn thân mang tới. Hoặc tin vui từ người yêu của bạn

Giật mắt trái từ 1 – 3 giờ chiều, giờ Mùi: Điềm báo hên, tin vui cho công việc của bạn, cuộc đàm phán diễn ra thuận lợi. Ngay cả ở trong cuộc sống thì bạn có được niềm vui, mọi người cảm thấy hài lòng về bạn.

Nháy mắt trái từ 3 – 5 giờ chiều, giờ Thân: Cho thấy công việc của bạn làm được người khác đánh giá cao nhưng có một vài nhược điểm chưa tốt, chưa hoàn thiện lắm. Tùy từng mức độ mà người ta sẽ yêu cầu bạn bổ sung, sửa lại hoặc cho qua. Tuy nhiên, nhìn chung thì người ta vẫn đánh giá cao bạn

Nháy mắt trái từ 5 – 7h tối, giờ Dậu: Bạn sắp có giao dịch, hợp tác và những giao dịch đó dễ đạt thành công, sự nghiệp phát triển. Với nam giới chưa lập gia đình thì sẽ nghĩ tới chuyện lâu dài trong mối quan hệ tình cảm. Còn nam giới thì dễ có tin vui về con cái.

Nháy mắt trái từ 7 giờ – 9 giờ tối, giờ Tuất: Đây cũng là điềm báo tốt, cơ hội phát tài của bạn đang đến gần, nếu như bạn đang có kế hoạch làm ăn thì bạn nên triển khai, mọi chuyện sẽ diễn ra thuận lợi. Với nam còn độc thân thì nháy mắt trong khung giờ này báo chuyện tình duyên.

Giật mắt trái 9 – 11 giờ tối, giờ Hợi: Gia đình bạn sắp có khách quý tới thăm, có thể là một người bạn lâu năm tới thăm hoặc một người thân từ xa, đã lâu không gặp đến nhà.

Xem bói nháy mắt trái ở nữ nói lên điềm gì?

Nháy mắt trái vào 1 – 3 giờ sáng:  lĐây là điềm báo trong thời gian tới gia đình bạn sẽ gặp phải những chuyện không hay xảy đến hoặc các mối quan hệ tình cảm sẽ không được suôn sẻ. Bên cạnh đó, đây cũng là điềm báo có thể bạn sẽ không thể hoàn thành một công việc nào đó.

Nháy mắt trái vào 3 – 5 giờ sáng: Bạn hoặc bạn thận của bạn sắp có tin vui. Ngoài ra việc kinh doanh của bạn trong thời gian tới sắp gặt gái được thành quả lớn.

Giật mắt trái vào 5 – 7 giờ sáng: Trong khoản thời gian này nếu mắt bạn giật thì bạn nữ đừng lo lắng, đang có một người đàn ông nào đó đang nghĩa và nhớ về bạn rất nhiều.

Nháy mắt trái vào 7 – 9 giờ sáng: Bạn sẽ có cuộc tranh cãi, hoặc xấy hơn là cuộc ẩu đả thị phi nhé.

Giật mắt trái vào 9 – 11 giờ sáng: Đây là điềm báo tốt, công việc trong thời gian tới của bạn hanh thông thuận lợi, có thể bạn sắp được thăng chức hay tăng lương. Nói chung là trong công việc gặp nhiều may mắn.

Nháy mắt trái vào 11 – 13h: Bạn có thể được gặp người thân từ phương xa ghé thăm và có thể bạn sẽ nhận được tin vui từ người xa đến thăm mang cho bạn.

Giật mắt trái vào 13 – 15h: Bạn có thể nhận được món quà đáng yêu từ người thương mình. Nếu bạn còn chưa lập gia đình thì khả năng bạn sẽ nhận được lời tỏ tình nhé.

Nháy mắt trái vào 15 – 17h: Có một người bạn nào đó đang nhắc tới bạn với lòng yêu thương triều mến. Bạn nên vui vì điều đó

Nháy mắt trái vào 17 – 19h: Đây là điềm báo có bạn bè làm ăn tới thăm hoặc có khách sang đến nhà nói về chuyện hôn nhân. Do đó, nếu như bạn chưa lập gia đình thì đây là tin vui rồi. Còn nếu bạn đã kết hôn thì hiện này báo hiệu bạn có cuộc sống gia đình êm ấm.

Giật mắt trái vào 19 – 21h: Nếu bạn sắp kết hôn, làm nhà hay làm công việc kinh doanh mà bị nháy mắt trái trong khoảng thời gian này thì đây là điềm báo tốt để thực hiện những công việc đó.

Nháy mắt, giật mắt trái vào 21 – 23h: Bạn có lộc ăn. Mọi suy tính của bạn dần dần thành hiện thực.

Giật mắt trái vào 23h – 1h sáng: Trong khoảng thời gian này có nghĩa là có người đang nhớ rất nhiều về bạn. Nếu mắt trái bị nháy từ 4 đến 6 lần thì chắc hẳn bạn đang bị trách móc một vấn đề gì đó rồi.

Nháy mắt trái đánh con gì?

 • Nháy mắt trái từ 23 – 1 giờ: là số 28, 86, 82, 86.
 • Nháy mắt trái từ 1 – 3 giờ: là số 23, 27, 72.
 • Nháy mắt trái từ 3 – 5 giờ: là số 68 hoặc 26.
 • Nháy mắt trái từ 5 – 7 giờ: là số 25, 52, 57, 75.
 • Nháy mắt trái từ 7 – 9 giờ là số 25, 47, 52, 74.
 • Nháy mắt trái từ 9 – 11 giờ là số 49, 34, 43, 94.
 • Nháy mắt trái từ 11 – 13 giờ: là số 01, 10, 77, 99.

Với tất cả các thông tin về giật mắt, nháy mắt trái ở nam hay nữ mà chúng tôi vừa chia sẻ phía trên có thể giúp bạn biết được đó là điềm gì? Con số may mắn! Chúc các bạn thành công. Hãy thường xuyên theo dõi Wikihoidap.net để được giải mã những giấc mơ bí ẩn, các hiện tượng kỳ bí nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply