Cục Nóng Điều Hòa Không Chạy Là Bị Sao ? Sửa hết nhiều tiền ?

Bạn quan sát thấy cục nóng điều hòa không chạy ? Bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cục nóng điều hòa không chạy không cần đến thợ ? Hãy xem ngay bài viết hướng dẫn bên dưới của mình đây nhé.

Cách nhận biết cục nóng điều hòa nhà bạn không hoạt động.

Theo nguyên lý hoạt động của điều hòa khi bạn bật điều hòa cục trong nhà chạy được 5 đến 10 phút thì cục bên người ( cục nóng điều hòa) sẽ chạy.

Trong trường hợp bạn bật máy chạy bên trong 5 đến 10 phút mà cục bên ngoài không chạy thì đây chính là hiện tượng lỗi ”Cục nóng điều hòa không chạy”. Máy điều hòa nàh bạn đang gặp sự cố nhé.

Đầu tiên bạn cần biết cấu tạo cục nóng điều hòa nhiệt độ.

 1. Phần vỏ của cục nóng
 2. Bên trong có dàn nóng ( dàn tản nhiệt)
 3. Quạt tản nhiệt
 4. Block nén khí gas
 5. Tụ kích quạt
 6. Tụ kích Block
 7. Cầu nối điện
 8. Một số hãng có bo mạch ngoài cục nóng.

Đây là cấu tạo của một cục nóng điều hòa bạn cần biết. ( khi cục nóng chạy đây là lúc block và quạt sẽ làm việc nên bạn cần biết để hiểu hơn về cục nóng như thế nào là không chạy.)

Tại sao cục nóng điều hòa LG, Panasonic, Daikin, Toshiba, Funiki, Gree, Mitsubishi không chạy ? Nguyên nhân do đâu ?

Do điều hòa nhiệt độ có cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống nhau nên việc các hãng điều hòa sẽ thường có một số bệnh giống nhau như : Điều hòa không vào điện, điều hòa  cục nóng không chạy …

Bạn đang dùng hãng điều hòa nào trên thị trường đi nữa thì lỗi cục nóng không chạy nguyên nhân và cách kiểm tra khắc phục sẽ đều như nhau nên các bạn có thể tham khảo tất cả ở bài viết này và áp dụng cho mọi hãng điều hòa nhé.

1. Đứt dây cấp nguồn cho cục nóng : Nếu dây cấp nguồn từ mặt lạnh ra cục nóng bị đứt nguồn điện 220v sẽ không đưa ra được cho cục nóng và cục nóng sẽ không hoạt động.

2. Cục nóng điều hòa không chạy do hỏng mạch: Khi bo mạch điều hòa bên trong mặt lạnh không cấp lệnh nguồn 220v cho cục nóng thì cục nóng bên ngoài sẽ không chạy.

3. Do hỏng quạt cục nóng : Khi bạn quan sát bằng mắt thường nhìn vào cục nóng quạt không chạy bạn sẽ không biết được cục bên ngoài có chạy không, có thể quạt cục nóng đã gặp sự cố.

4. Hỏng linh kiện bên trong mặt lạnh : Nếu bên trong mặt lạnh bạn bật máy lên 1 lúc máy báo lỗi hoặc khoảng 1 phút máy nháy đèn thì lúc này cục nóng bên ngoài cũng không chạy.

5. Hỏng bo mạch cục nóng : Một số hãng điều hòa có bo mạch ngoài cục nóng không đóng lệnh cho cục nóng chạy.

Đây là 5 nguyên nhân chính khiến cho cục nóng bên ngoài nhà bạn không hoạt động. Bạn cần tìm hiểu và kiểm tra từng nguyên nhân một để có thể sử lý được hiện tượng trên hoặc bạn xem hướng dẫn bên dưới đây nhé.

Hướng dẫn sửa điều hòa cục nóng không chạy chuẩn 100% bạn cũng tự làm được.

1. Với lỗi đầu tiên bạn cần kiểm tra dây ngườn từ mặt lạnh ra cục nóng nhìn bằng mắt thường xem có bị đứt chỗ nào không.

Bạn có thể dùng đồng hồ đo VOM để đo xem đường dây có đứt không bằng cách cuộn 2 đầu dây cấp ra cục nóng bên trong mặt lạnh lại rồi ra đo 2 dày ngoài cục nóng nếu thông là dây tốt, không thổng là đứt dây.

Đứt dây bạn chỉ cần thay dây mới là cục nóng sẽ hoạt động lại như bình thường.

2. Khi bạn kiểm tra dây cấp nguồn tốt bạn bật máy chạy bên trong mặt lạnh không nháy đèn hay báo lỗi gì 10 phút mà cục ngoài không chayjbanj đo điện ngoài cục nóng không có 220V thì đây là lỗi hỏng mạch.

Với lỗi này mình khuyên các bạn nên gọi trung tâm sửa điều hòa đến kiểm tra sử lý là tốt nhất.

3. Khi bật cục lạnh chạy bạn ra ngoài cục nóng để ý nghe bằng tai nếu thấy block chạy phát ra tiếng kêu thì đây là hiện tượng quạt cục nóng đang gặp sự cố nhé.

Với sự cố này bạn cần kiểm tra nguồn cho quạt nếu máy 2 chiều và có thể thay thế tụ kích cho quạt, quạt vấn không chạy lúc này cần thay quạt mới nhé.

4. Nếu bạn bật máy lên một lúc đèn bên trong mặt lạnh nháy thì đây là lỗi bên trong mặt lạnh khiến cục nóng không chạy.

Bạn cần kiểm tra xem máy bị lỗi cảm biến hay lỗi quạt mặt lạnh hoặc lỗi bo mạch với lỗi này bạn cần có chuyên môn để có thể tìm bệnh và sử lý sự cố nhé.

5. Bên trong mặt lạnh và tất cả những gì mình hướng dẫn làm tốt cả và máy bên ngoài có bo mạch thì đây là lỗi bo mạch ngoài cục nóng và bạn cần sửa hoặc thay thế bo mạch cục nóng mới nhé.

Sửa điều hòa cục nóng không chạy hết bao nhiêu tiền ?

 • Nếu máy hỏng đường dây cấp cho cục nóng bên chủ nhà sẽ mua dây điện còn phí thay dây từ 250k đến 500K tùy vào địa hình.
 • Máy hỏng quạt thay quạt phí từ 700k đến hơn 1tr tùy vào từng hãng nhé.
 • Hỏng bo mạch phí sửa từ 550k đến 800K
 • Hỏng một số linh kiện khác các bạn liên hệ trực tiếp đơn vị sửa họ báo giá nhé.

Mọi thắc mắc các bạn để lại bình luận bên dưới mình sẽ trả loài giải đáp giúp các bạn nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply