Điều Hòa PANASONIC Báo F95, 95F Là Bị Sao ? Cách Sửa Chuẩn 100%

Điều hòa Panasonic nhà bạn không chạy máy nháy đèn Time và bạn đã dùng điều khiển từ xa để check mã lỗi và thấy máy điều hòa Panasonic nhà mình báo lỗi F95 hoặc 95F.

Bài viết này mình xin gửi đến các bạn là độc giả cũng như các bạn thợ chưa làm qua bệnh này cách kiểm tra và sửa chữa hiện tượng điều hòa Panasonic báo F95 đơn giản nhất nhé.

Nguyên nhân và hướng dẫn sửa điều hòa Panasonic báo F95, 95F đơn giản như sau:

Như mình thấy điều hòa Panasonic rất hay bị hiện tượng F95 này, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này nên các bạn cần kiểm tra và làm theo hướng dẫn của mình bên dưới đây để có thể sửa được sự cố F95 đơn giản nhất nhé.

Hiện tượng điều hòa báo F95 là máy đang báo cho chúng ta biết là dàn nóng chạy quá nóng lên máy báo lỗi cho chúng ta biết. Còn nguyên nhân vì sao dàn nóng quá nóng các bạn xem nguyên nhân bên dưới nhé.

Nguyên nhân điều hòa Panasonic hiện mã lỗi F95

  1. Dàn nóng lâu ngày không bảo dưỡng bụi bẩn báo vào nhiều không tản được nhiệt nên máy báo lỗi F95
  2. Quạt tản nhiệt bị hỏng không chạy, quay yếu
  3. Hỏng bo mạch cụ nóng
  4. Hỏng cảm biến cảm nhận nhiệt độ dàn nóng

Đây là 4 nguyên nhân chính khiến điều hòa Panasonic nhà bạn nháy đèn báo lỗi F95 nhé.

Hướng dẫn cách kiểm tra và sửa lỗi F95 ở điều hòa Panasonic inverter.

Đầu tiên bạn cần check mã lỗi chuẩn xác là F95 rồi bạn cần tắt nguồn điện cấp cho máy đi khoảng 1 phút rồi bạn bật lại máy cho máy hoạt động lại bình thường.

Bằng mắt thường bạn quan sát cho mình xem quạt cục nóng bên ngoài có chạy không ? Nếu bạn thấy tiếng block chạy mà quạt khoogn chạy thì rất có thể quạt nhà bạn đang bị hỏng dẫn đến dàn nóng quá nóng.

Cần kiểm tra quạt dàn nóng, kiểm tra tụ kích cho quạt dàn nóng nếu cả 2 đều tốt thì đây là do hỏng mạch cục nóng nhé.

Nếu quạt hoặc tụ kích bị hư bạn chỉ cần thay thế thiết bị mới là sẽ hết lỗi nhé.

– Nếu quạt chạy bình thường bạn cần quan sát xem dàn nóng có bị bẩn không nếu bẩn cần vệ sinh lại dàn nóng đảm bảo dàn nóng được tản nhiệt tốt nhất.

– Khi bạn đã vệ sinh lại máy quạt chạy khỏe mà máy vấn báo lỗi lúc này bạn cần kiểm tra cảm nhiệt ở dàn nóng xem có bị chết không ? Thay thế cảm biến mới.

Khi bạn làm mọi thứ đều không được thì đây là hiện tượng máy bị hỏng bo dàn nóng, với lỗi này mình khuyên các bạn hãy liên hệ với trạm bảo hành hoặc liên hệ với dịch vụ sửa điều hòa tại nhà ngay nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply