Deadline là gì ? Dateline Là Gì ? Giống Và Khác Nhau Điểm Gì ?

Hiện nay trên mạng xã hội câu nói DeadlineDateline được rất nhiều các bạn trẻ nhắc đến trong lúc giao tiếp với nhau cũng như trong công việc của họ hằng ngày. Có lúc mình nghe mà không hiểu được của 2 từ ngữ này là gì.

Nếu bạn nào muốn tìm hiểu về 2 từ ngữ này là gì hãy cùng mình tìm hiểu cụ thể về nó ở đây nhé.

Bạn đang tìm hiểu 2 thuật ngữ Deadline là gì ? và Dateline Là Gì ? Hôm nay ở bài viết này minh xin gửi đến các bạn đọc 2 từ ngữ này được giải nghĩa như thế nào và ở hai từ ngữ này có gì giống nhau và khác nhau nhé.

Vậy đầu tiên nghĩa của từ Deadline là gì ?

Deadline là hạn chót cuối cùng để hoàn thành một công việc nào đó, là mốc thời gian cần hoàn thành công việc cụ thể được giới hạn ở một thời điểm nhất định.

 1. Hầu hết mọi ngành nghề hiện tại đều ứng dụng Deadline, nhằm thúc đẩy người nhân viên hoàn thành công việc theo đúng tiến độ.
 2. Từ đó, trễ Deadline và chạy Deadline trở thành nỗi sợ, ám ảnh thường xuyên của bất kỳ ai, Deadline cũng là mục tiêu giúp việc thực hiện các nhiệm vụ một cách rõ ràng, hiệu quả.

Nghĩa của từ Dateline là gì ?

Dateline có thể nói là một mốc hay một lịch thời gian cụ thể cho một công việc gì đó. Ví dụ, một cuộc họp vào lúc 1 giờ chiều nay. Dateline được sử dụng trong hầu hết các loại giấy tờ, thông báo ở các doanh nghiệp.

 1. Dateline là điều cần có ở mọi nơi trong cuộc sống và công việc, vì mọi thứ, trước tiên cũng phải có một lịch trình, rồi mới bắt tay vào hành động.
 2. Dateline giúp cho mọi công việc thêm lưu loát, chính xác và không bị quên việc. Là một công việc cần có chốn công sở.

Sự khác và giống nhau của Deadline và Dateline là gì ?

Về sự khác nhau giữa Deadline và Dateline.

Như các bạn tìm hiểu bên trên về nghĩa của 2 từ và bạn dễ dàng nhận ra sự khác nhau của hai từ này là :

 • Deadline là hạn chót cho một công việc bạn cần hoàn thành
 • Dateline là dòng thơi gian và mốc thời gian nào đó cho một công việc được lên kế hoạch sẵn.

Giống nhau của 2 từ Deadline và Dateline.

Đây là 2 từ đều nói về thơi gian trong một công việc nào đó và được rất nhiều người trong cùng công ty nói về một công việc họ được giao cho.

Hai từ này nếu các bạn phát ẩm nhanh người nghe sẽ rất khó nhận biết được bạn đang nói từ gì và rất có thể bạn sẽ hiểu nhậm nghĩa khi nghe người khác nói.

Cách sử dụng từ Deadline và cách để tránh tình trạng bị Deadline.

Khi bạn được sếp giao cho một công việc nào đó trong thời gian hoàn thành công việc thời hạn sếp giao cho mà bạn vấn chưa hoàn thành đúng thời gian.

Lúc này khi nói chuyện với bạn bè bạn thường hay nói cầu ”tôi còn đang phải chạy Deadline” . Khi bạn nói câu này là bạn đang gặp khó khăn trong công việc vì thời gian còn quá ngắn để hoàn thành.

Cách tránh tình trạng Deadline.

Để tránh được tình trạng Deadline trong công việc trước khi bạn nhận công việc cũng như nhiệm vụ bạn cần phải tìm hiểu kỹ về nội dung công việc.

 • Lên kế hoạt nội dung công việc rõ ràng và chi tiết
 • Quyết tâm cao và liên tục cố gắng
 • Cần kiểm soát công việc và thương lượng thời gian khi nhận nhiệm vụ, công việc.
 • Được hỗ trợ từ các công cụ để giúp cho công việc.
 • Luôn có được sự giúp đỡ từ bạn bè và đồng nghiệp khi cần đến.
 • Tăng tốc độ sử lý công việc

Những lợi ích khi tạo ra Deadline ?

 1. Deadline giúp hoàn thành công việc một cách hiệu quả
 2. Deadline giúp chúng ta tập trung mục tiêu
 3. Deadline giúp bạn nhận biết các sai lầm sớm hơn
 4. Deadline cho phép bạn chấp nhận những thất bại nhỏ
 5. Deadline giúp bạn thành công

Deadline khi được lập ra sẽ giúp bạn nhiều thư từ ý chí, quyết tâm trong công việc và sẽ mang lại thành công khi bạn hoàn thành tốt công việc. Nhưng cũng có nhiều cái sai lầm khi lập ra Deadline đó là:

Những sai lầm khi lập ra Deadline bạn cần biết.

 1. Chồng chéo” các Deadline
 2. Tạo ra Dealine không thực tế
 3. Không chia giai đoạn cho Deadline
 4. Tạo ra Deadline khi thật sự cần kiên nhẫn
 5. Bắt chước người khác

Bạn cần phải hiểu rõ về Deadline để áp dụng vào cho công việc, cho nhân viên để đặt hiệu quả cao chứ không phải cứ thấy người ta làm là bạn làm theo.

Cách để xây dựng được kế hoạch với Deadline hiệu quả.

1. Áp dụng nguyên tắc SMART

 • SMART- cụ thể (Specific), có thể đo lường (Measurable), có thể đạt được (Attainable), thực tế (Relevant) và thời gian hoàn thành (Time Bound) là chiến lược bạn nên áp dụng khi xây dựng một kế hoạch công việc với thời gian cụ thể.

2. Đặt các mốc thời gian hợp lý

 • Để có được những mốc thời gian làm việc hợp lý, bạn nên tổ chức những cuộc họp và nhận sự phản hồi của nhân viên để lên lịch cho một dự án cụ thể. Deadline nên phù hợp- không quá dễ mà cũng không quá khó.

3. Áp dụng chính sách thưởng- phạt hợp lý

 • Để phát huy tính hiệu quả cao nhất của Deadline, bạn nên thực hiện các chính sách thưởng và phạt một cách hợp lý để thúc đẩy tính tích cực của nhân viên.

Mong bài viết này sẽ giúp ích được các bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply