Cục nóng điều hòa không có gió nóng thổi ra là bị sao ? Sửa thế nào?

Bạn đã hiểu nguyên lý hoạt động của điều hòa chưa ? Khi điều hòa chạy chiều lạnh bên trong có gió lạnh thổi ra và bên ngoài cục nóng có gió nóng thổi ra là hiện tượng điều hoạt hoạt động bình thường nhé.

Khi cục nóng điều hòa không có gió nóng thổi ra là bị sao ? Sửa như thế nào ? Có dễ sửa không ? Bạn đang muốn tìm hiểu những câu hỏi trên hãy xem ngay bài viết bên dưới đây để hiểu cụ thể nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng cục nóng điều hòa chạy nhưng không có gió nóng thổi ra.

Nguyên nhân cục nóng không có gió nóng thổi ra.

  1. Cục nóng bên ngoài không chạy.
  2. Do máy điều hòa bị hết gas không có gió nóng thổi ra
  3. BLock điều hòa không hoạt động, không có gió nóng thổi ra.

Đây là 3 nguyên nhân chính khiến cục nóng điều hòa không có gió nóng thổi ra nhé, bạn cần lưu ý để kiểm tra.

Hướng dẫn sử lý cục nóng điều hòa không có gió nóng thổi ra.

Với lỗi cục nóng điều hòa không chạy : Đây là lỗi rất hay gặp ở điều hòa nếu cục nóng không chạy lúc này gió cũng không thổi ra, block không chạy, quạt không chạy vậy tất nhiệt gió nóng sẽ không có.

Mọi chi tiết về lỗi cục nóng điều hòa không chạy bạn xem ở đây : https://wikihoidap.net/dieu-hoa/cuc-nong-dieu-hoa-khong-chay/

Với hiện tượng điều hòa hết gas : Bạn kiểm tra thấy cục nóng điều hòa hoạt động có tiếng kêu của block chạy sờ tay vào ống đồng không thấy lạnh đây là hiện tượng hết gas và bạn cần bổ sung gas là máy sẽ lại có gió nóng nhé.

Hiện tượng block không hoạt động : Với lỗi này bạn cần kiểm tra tụ kích cho block bằng cách dùng đồng hồ đo hoặc có thể thay thế thử bằng một chiếc tụ mới.

Nếu block hoạt động được khi thay tụ gió nóng sẽ thợi ra ngay và block không chạy bạn cần kiểm tra block hoặc thay thế block mới.

Phí sửa điều hòa cục nóng không nóng như thế nào ?

  • Nếu nạp gas điều hòa phí từ 500K đên 900K tùy vào công suất và loại gas.
  • Phí thay thế Tụ kích cho block giá từ 350k đến 550K
  • Phí thay thế block bạn liên hệ đến từng hãng một nhé., Mỗi hãng block sẽ khác nhau và phí sẽ khác nhau.

*****Nếu bạn gặp kho khăn khi sử lý hiện tượng cục nóng điều hòa không nóng hãy liên hệ với bên sửa điều hòa để được gặp kỹ thuật viên tư vấn, hoặc bạn để lại câu hỏi bên dưới bình luận mình sẽ giúp đỡ.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply