Điều Hòa, Máy Lạnh Chạy Nhưng Không Chảy Nước Ra Ngoài ?Là Bị Sao?

Ai cũng đều biết máy điều hòa khi chạy sẽ có đường nước thải chảy ra ngoài nên khi lắp đặt điều hòa các kỹ thuật viên sẽ lắp cả đường thoát nước từ mặt lạnh ra bên ngoài để tránh bị nước chảy ngược vào bên trong nhà.

Nguyên lý hoạt động của điều hòa nếu máy chạy tốt nước thải từ bên trong theo ống nước thoát chảy ra bên ngoài rất nhiều.

Bạn đang phân vân tại sao điều hòa vấn chạy nhưng nước thải không ra hoặc ra rất ít hơn so với những ngày trước, bạn cần đọc ngay nội dung bài viết ben dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Tại sao điều hòa vấn chạy nhưng không có nước thải chảy ra bên ngoài ?

Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề điều hòa nhà bạn đang chạy nhưng nước thải không chảy ra ngoài thì bài viết này sẽ bao gồm đầy đủ những thông tin bạn đang muốn tìm hiểu.

Nguyên nhân khiến điều hòa, máy lạnh vấn chạy nhưng nước thải không chảy ra bên ngoài.

  1. Do cục nóng bên ngoài không hoạt động khiến bên trong dàn lạnh không lạnh và không có nước thoát ra.
  2. Block không hoạt động
  3. Quạt dàn nóng không hoạt động
  4. Điều hòa bị hết gas

Đây là 4 nguyên nhân khiến điều hòa nhà bạn bên trong vấn chạy bình thường nhưng nước thải không chảy ra bên ngoài.

Còn 1 trường hợp điều hòa nước không chảy ra bên ngoài nữa đó là do điều hòa bị tắc đường ống nhưng lỗi này khi gặp nước sẽ bị chảy bên trong nhà ngay và bạn sẽ phát hiện ngay nhé.

Hướng dẫn sử lý máy lạnh, điều hòa vấn chạy nhưng không có nước chảy ra.

Khi hiện tượng điều hòa nhà bạn chạy nhưng không có nước thải thoát ra thì đây là do máy điều hòa nhà bạn đang gặp sự cố và cần được kiểm tra và khắc phục ngay.

Với lỗi cục nóng không chạy : Với lỗi này có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đó là: Do hỏng bo mạch điện tử, dây cấp nguồn cho cục nóng bị đứt, hỏng, cục nóng bị hỏng …Các bạn xem cách sửa ở đây : Tại đây

Với lỗi block không chạy : Với lỗi này bạn cần kiểm tra tụ kích block xem tốt không cần thay thế tụ mới để kiểm tra.

Nếu thay tụ mới mà block không chạy rất dễ block điều hòa nhà bạn đang bị kẹt, hoặc đứt cuộn lỗi này cần thay thế bloc mới.

Quạt dàn nóng không chạy : Khi quạt dàn nóng không chạy dàn nóng sẽ không tản được nhiệt block chạy được một lúc sẽ ngắt và bên trong sẽ không mát và tất nhiêt nước thải thoát ra cũng không có.

Cần kiểm tra tụ kích cho quạt bằng cách thay thử tụ xem quạt có chạy không nếu không chạy lúc này cần thay thế quạt mới.

Hiện tượng điều hòa hết gas : Khi máy điều hòa nhà bạn vấn chạy cục ngoài chạy nhưng không mát, không có nước thoát ra lúc này bạn cần nạp gas lại gas máy sẽ chạy lại bình thường nhé.

Phí sửa điều hòa vấn chạy nhưng không có nước thoát ra có đắt không ?

  • Sửa mạch điều hòa có giá từ 500K đến 800K
  • Nạp gas điều hòa tùy máy có giá là 7.000/1PSI VNĐ
  • Thay thế tụ kích cho quạt là 350K
  • Thay thế tụ kích Block 550K
  • Thay block liên hệ để có giá cụ thể vì từng hãng khác nhau giá cũng khác nhau.

Mọi thắc mắc bạn để lại bình luận mình sẽ giải đáp nhé. Nếu bạn cần dịch vụ sửa điều hòa tại nhà hãy liên hệ hoặc đặt lịch sửa tại đây

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply