Điều Hòa NAGAKAWA Báo Lỗi F6,F7, F8, E8 Và Cách Sửa Chuẩn 100%

Điều hòa Nagakawa nhà bạn đang gặp sự cố máy báo lỗi trên màn hình ? Nếu máy điều hòa Nagakawa nhà bạn báo lỗi F6, F8, E8 thì bài viết này sẽ giúp ích được bạn rất nhiều. Với bài viết này bạn đọc xong sẽ hiểu tòn bộ nguyên nhân và hướng khắc phục các lỗi trên ngay.

Tại sao điều hòa Nagakawa báo lỗi F6, F7, F8, E8 ?

Hiện tượng điều hòa Nagakawa báo lỗi trên màn hình là máy đang báo cho chúng ta biết máy điều hòa đang gặp sự cố và cần kiểm tra và khắc phục sự cố như mã lỗi trên màn hình.

Với mỗi sự cố khác nhau máy sẽ báo lỗi khác trên màn hình và được hãng sản xuất quy định mã lỗi nhằm giúp cho thợ cũng như khách hàng sử dụng sẽ hiểu rõ hơn về sự cố để khắc phục được nhanh nhất.

Hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn độc giả bài viết nguyên nhân và cách kiểm tra khắc phục từng mã lỗi điều hòa Nagakawa mong sẽ giúp ích được các bạn khi điều hòa nhà bạn gặp sự cố.

Hiện tượng điều hòa Nagakawa báo F6 trê màn hình.

Mã lỗi F6 là hiện tượng máy đang báo lỗi quạt dàn lạnh gặp sự cố : Nếu quạt dàn lạnh nhà bạn không hoạt động hoặc chạy không ổn định lúc này máy sẽ báo lỗi F6 và ngắt không cho máy điều hòa hoạt động.

Để sử lý mã lỗi này hãy làm theo mình nhé: Đầu tiên bạn cần tháo vỏ nhựa của máy ra nhìn bằng mắt thường xem dây quạt có bị chuột cắn đứt không. ( Rất nhiều trường hợp dây điện bên trong bị chuột cắn đứt và quạt không chạy, máy báo lỗi)

Khi quan sát bằng mắt thường thấy dây điện vấn bình thường lúc này bạn cần kiểm tra quạt đó là dùng đồng hồ đo VOM kiểm tra cuộn dây của quạt, kiểm tra xem quạt có bị xít không.

Nếu quạt đứt cuộn ta cần thay thế quạt mới, quạt bị xít ta có thể tháo quạt ra để thay bi bạc bên trong nhé.

Khi kiểm tra quạt tốt thì đây là do lỗi bo mạch điện không cấp nguồn cho quạt, tụ kchs của quạt bị hừ. Với lỗi này mình khuyên bạn nên gọi trung tâm sửa điều hòa đến trợ giúp nhé.

Điều hòa Nagakawa báo F7, F8 là bị sao? Sửa thế nào ?

Khi điều hòa nhà bạn hiện mã lỗi F7, F8 thì đây là do do hỏng cảm biến bên trong mặt lạnh điều hòa nhé/

Với lỗi F7 đây là lỗi cảm biến phong trong nhà : Với lỗi này bạn cần kiêm rtra xem có bị chuột cắn đứt không, nếu không bạn chỉ cần thay thế cảm biến mới là máy sẽ hết lỗi nhé.

Với lỗi F8 ở điều hòa Nagakawa : Đây là mã lỗi do hỏng cảm biến giàn ( cảm biến đông) bên trong dàn lạnh.

Giống như lỗi trên bạn cần tháo vỏ nhựa ra và kiểm tra xem cảm biến bị chuột cắn đứt không, nếu không bạn cần thay thế cảm biến mới đúng trị số là máy sẽ hết lỗi.

Lỗi E8 ở điều hòa Nagakawa là bị sao ? Nguyên nhân và cách sửa thế nào ?

Với lỗi E8 này chỉ sảy ra ở điều hòa Nagakawa máy âm trần nhé nên các bạn lưu ý : Đây là mã lỗi báo cho chúng ta biết đường nước thải bên trong máy đang bất thường cần được sử lý.

Nguyên nhân : Có thể do bơm nước thoát của máy bị hư, công tắc phảo nước bị hư, hỏng bo mạch không cấp điện cho bơm

Để xử lý lỗi này bạn cần xác định xem bơm còn tốt không bằng cách đo bơm bằng đồng hồ hoặc tét chế độ bơm của máy.

Kiểm tra công tắc phao nước bị kẹt không, hỏng không cần vệ sinh hoặc tháy mới.

Nếu bo mạch không có điện cấp ra cho bơm chạy bạn cần sửa bo mạch lúc này máy sẽ hết lỗi nhé.

Trị số cảm biến điều hòa Nagakawa bao nhiêu K ?

  • Đối với trị số cảm biến điều hòa Nagakawa đều có trị số là 5k nhé các bạn
  • Bạn đi mua ở cửa hàng vật tư điện lạnh ra bạn chỉ cần bảo họ bán cho cảm biến 5k là họ sẽ bán cho mình nhé( nhớ nói cảm biến đồng hoặc cảm biến ruồi nhé)

Lưu ý: Nếu bạn thay sai trị số máy sẽ chạy không ổn định và sẽ sinh ra các hiện tượng lạ như cục nóng lúc chạy lúc không, ngắt liên tục hoặc cục nóng không chạy nhé.

Mọi thắc mắc các bạn để lại bình luận bên dưới mình sẽ trả lời giúp đỡ mọi người nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply